'Vinamilk không phải là bị bông, không phải ai muốn nói gì thì nói'

Ngày đăng: 2019-04-20 03:21:11

"Ai động đến thương hiệu Vinamilk, bôi nhọ thương hiệu Việt là không thể chấp nhận được" - bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk, nói như vậy khi đề cập đến việc "lùm xùm" liên quan chương trình sữa học đường Hà Nội.

Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết tại đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Ảnh:T.V.N.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức sáng 19-4 đã nóng ngay sau khi hàng loạt thủ tục báo cáo kết quả kinh doanh cùng những nội dung trình đại hội thông qua cho kế hoạch năm 2019 đã hoàn tất. 

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Online, bà Mai Kiều Liên xác nhận sẽ khởi kiện dân sự đối với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam trong các "lùm xùm" liên quan đến chương trình sữa học đường của Hà Nội thời gian gần đây. 

Lãnh đạo Vinamilk cũng cho rằng kiện ra tòa là cách làm văn minh trong xu thế phát triển bền vững hiện nay mà doanh nghiệp nên làm để làm trong sạch môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, nhằm "xử lý thích đáng hành vi truyền thông sai sự thật, gây phương hại cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cũng như làm hoang mang trong dư luận xã hội", bà Liên bày tỏ quan điểm. 

"Quan điểm của Vinamilk là phản ánh đúng người, đúng sự việc. Trên cơ sở đó, Vinamilk sẽ có các biện pháp phù hợp để phản ánh đến từng cơ quan thích hợp xử lý vụ việc. Hiện những gì có dấu hiệu dân sự thì chúng tôi đưa ra tòa. Còn cái gì có biểu hiện vi phạm pháp luật hình sự thì chúng tôi đưa qua cơ quan chức năng đề nghị xử lý", bà Liên nhấn mạnh trước các cổ đông.

Theo bà Liên, Vinamilk là thương hiệu quốc gia nhiều năm liền. 

"Thương hiệu của chúng tôi không phải là cái bị bông để ai muốn nói gì thì nói. Chúng tôi cạnh tranh là công bằng. Nếu ai cạnh tranh không công bằng thì người đó sẽ lãnh hậu quả. Chúng tôi không khơi dậy cuộc chiến, nhưng ai động đến thương hiệu Vinamilk, bôi nhọ thương hiệu Việt là không thể chấp nhận được", bà Liên nhấn mạnh.

Trước đó, hội đồng quản trị Vinamilk trình cổ đông một loạt chỉ tiêu cho năm tài chính 2019.

Theo đó, trình cổ đông thông qua phần cổ tức còn lại của năm 2018 là 1.500 đồng/cổ phần trong tổng mức cổ tức của năm tài chính 2018 là 4.500 đồng/cổ phần (đã tạm ứng hai đợt tổng cộng 3.000 đồng/cổ phần - PV) - sẽ được thanh toán vào thời điểm 26-6-2019.

Trình cổ đông kế hoạch doanh thu năm 2019 ở mức 56.300 tỉ đồng, tăng 7% so với năm trước, tương ứng 3.671 tỉ đồng.

Lợi nhuận sau thuế ở mức 10.480 tỉ đồng, tăng 253 tỉ đồng so với năm 2018, cùng với việc cam kết của lãnh đạo Vinamilk "đảm bảo tỉ suất lợi nhuận trước thuế trên doanh thu không thấp hơn 20%", cổ tức tối thiểu  50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất.

Trong đó, tạm ứng đợt 1-2019 là 2.000 đồng/cổ phần sẽ được thanh toán trong tháng 9-2019. Tạm ứng đợt 2-2019 là 1.000 đồng/cổ phần, thời gian thanh toán trong tháng 2-2020 .

Riêng cổ tức còn lại của năm 2019 sẽ do Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 quyết định.

Hội đồng quản trị Vinamilk cũng muốn cổ đông  biểu quyết bổ sung hoạt động "mua bán đường (không hoạt động tại trụ sở)" vào ngành nghề "bán buôn thực phẩm", do "Vinamilk có công ty con sản xuất đường", bà Lê Thị Băng Tâm - chủ tịch hội đồng quản trị Vinamilk - thông tin.

Báo cáo công bố gởi cổ đông, Vinamilk cập nhật cổ đông lớn nhất hiện nay của Vinamilk vẫn là Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) với 36% vốn điều lệ.

F&N Dairy Investments Pte Ltd và F&NBev Manufacturing Pte, Ltd lần lượt sở hữu 17,31% và 2,7%. Đáng lưu ý, F&NBev Manufacturing Pte, Ltd chính là công ty con 100% thuộc quyền sở hữu của F&N Dairy Investments Pte, Ltd.

Còn cổ đông Platinum Victory Pte, Ltd - dù tham gia cuộc đua nâng tỉ lệ sở hữu tại Vinamilk khá muộn - hiện đang nắm 10,62% vốn điều lệ.

Các cổ đông ngoại đang nắm tỉ lệ cổ phần lớn tại Vinamilk đều có chân trong đại diện trong hội đồng quản trị nhưng không tham gia điều hành.

Tất cả các tờ trình của hội đồng quản trị đều được cổ đông thông qua trong buổi sáng.

Theo: tuoitre.vn

Tin nổi bật trong tuần

  • Những bài toán nan giải của startup Việt
    Những bài toán nan giải của startup Việt

    Nguồn vốn được xem là mối quan tâm lớn của các DN khởi nghiệp (startup). Song, bên cạnh vốn vẫn còn nhiều vấn đề nan giải khác mà một startup phải đi tìm...

Tin xem nhiều

Giải việt dã Yến Sào Khánh Hòa lập kỷ lục Việt Nam với 2.222 người tham gia

Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã lập kỷ lục "Đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia chạy việt dã trong...

Hội thảo khoa học "Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam"

Ngày 11-5, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển bền vững...

Chiêm ngưỡng kho tư liệu quý giá ngành yến sào ở Khánh Hòa

Hơn 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật độc đáo đã tái hiện ngành nghề yến sào tại Khánh Hòa một cách chân thực, thỏa...

Bị Mỹ kìm hãm, smartphone Huawei vẫn tăng trưởng mạnh

Huawei là thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất vẫn đang phát triển ở Trung Quốc, trong khi Apple dần mờ nhạt.

OceanBank sẽ được bán cho ngân hàng ngoại

Phương án chuyển nhượng, cơ cấu lại của Ngân hàng Đại Dương đã được Ngân hàng Nhà nước trình Thủ tướng.

Nghẽn đường xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Từ là thị trường nhập khẩu lớn nhất, Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 7 trong những quốc gia nhập khẩu gạo lớn...

Chuyển đổi 21 triệu thẻ ATM sang thẻ chip

Dự kiến, từ ngày 28-5, các ngân hàng thương mại sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng...

Bất ngờ với mục tiêu tăng trưởng tín dụng của nhiều nhà băng

Nhiều ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019 cao hơn nhiều so với mức 14% mà ngân hàng Nhà nước (NHNN)...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page