Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

WTO đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam

Ngày đăng: 2016-11-25 08:16:27

Ngày 24/11, tại Trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã gặp Tổng Giám đốc Roberto Azevedo để trao Quốc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Dương Chí Dũng trao Quốc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
tới ông Roberto Azevedo, Tổng Giám đốc WTO. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Tại buổi gặp, Đại sứ Dương Chí Dũng đã chúc mừng ông Azevedo về những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua của WTO thông qua các Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 9 tại Bali, Indonesia và lần thứ 10 tại Nairobi, Kenya, đặc biệt là các gói cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển và chậm phát triển.

Đại sứ Dương Chí Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc tiếp tục cải cách và mở cửa, tự do hóa thương mại, hội nhập ngày càng sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng về những bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và WTO trong thời gian qua, cảm ơn sự hỗ trợ nhiều mặt của Ban Thư ký đối với Việt Nam từ trước và sau khi gia nhập tổ chức này.

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng khẳng định sự ủng hộ nhất quán của Việt Nam đối với hệ thống thương mại đa phương và sẽ cố gắng hết sức mình để đóng góp cho sự thành công của WTO.

Đại sứ Dương Chí Dũng và Tổng Giám đốc Azevedo cũng đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến kinh tế và thương mại toàn cầu, trong đó có các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Argentina và Hội nghị APEC 2017 do Việt Nam đăng cai.

Nhắc lại kết quả chuyến thăm Việt Nam vào tháng Tư vừa qua, ông Azevedo muốn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam đã dành cho ông sự đón tiếp trọng thị, chu đáo.

Tổng Giám đốc WTO cũng bày tỏ sự khâm phục đối với những thành tựu phát triển kinh tế -xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, những bước đi ấn tượng của Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế, tự do hóa thương mại.

Ông Azevedo cũng đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Ban Thư ký WTO trong việc đưa ra các đề xuất nhằm thực thi hiệu quả các gói cam kết đa phương, cũng như các sáng kiến cho các vấn đề nảy sinh trong thương mại quốc tế.

Đáp lại, Đại sứ Dương Chí Dũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được tư vấn của Ban Thư ký và cá nhân Tổng Giám đốc WTO về chính sách phát triển kinh tế, thương mại của Việt Nam, đề nghị Ban Thư ký và ông Azevedo tiếp tục ưu tiên, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về kinh tế-thương mại, trong việc đào tạo, nâng cao năng lực thực thi các cam kết đa phương, giải quyết tranh chấp…

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng bày tỏ sự vui mừng về việc Tổng Giám đốc Azevedo sẽ trở lại Việt Nam tham dự Hội nghị APEC 2017./.

Theo: vietnamplus.vn

Tin xem nhiều

Ngành du lịch ngóng các gói hỗ trợ mới

Chưa kịp hồi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành du lịch lại tiếp tục...

Tăng nguồn lực cho TP HCM để tạo đòn bẩy

Khi tỉ lệ điều tiết tăng cho ngân sách TP HCM từ 18% lên 23% thì tổng thu ngân sách nhà nước chuyển trung ương sẽ...

Người nuôi 'lộc trời tiền tỷ' tiết lộ sự thật 'vàng trắng bốc hơi' chục triệu/kg

Dân gian ví tổ yến là “vàng trắng” bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đây là loại thực phẩm cực kỳ đắt...

Phát hiện dầu khí mới ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Kết quả khoan giếng 114-Ken Bau-1X năm 2019 và 114-Ken Bau-2X năm 2020 đã khẳng định hệ thống dầu khí tại khu vực cấu...

Giá vàng SJC tăng nhẹ, chênh lệch trong nước - thế giới 2,78 triệu đồng/lượng

Sau khi rơi xuống mức 1.924,1 USD/ounce vào cuối ngày hôm qua, sáng 29-7 giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại, lên mức...

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao tặng 420 suất quà, nhân ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 27-7, Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Yến sào Khánh Hòa (Công ty), tổ chức gặp mặt, trao 420 suất quà tặng...

65% công ty Nhật Bản tại VN giảm doanh thu, đa số muốn mở lại chuyến bay

Trong một khảo sát mới được công bố, có 65% công ty Nhật Bản tại Việt Nam trả lời bị giảm doanh thu, trong khi...

Chứng khoán tăng bùng nổ, doanh nghiệp nhận về hàng chục ngàn tỉ đồng vốn hóa

Dòng tiền nhảy vào ào ạt đẩy hàng trăm cổ phiếu trên các sàn giao dịch tăng bùng nổ, VN-Index hoan hỉ chốt phiên 28-7...

Banner bottom page 2
Banner bottom page