banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

4 bí quyết đầu tư như một triệu phú

Ngày đăng 04/10/2017 03:12:51

Rất nhiều người nuôi mộng trở thành triệu phú nhưng chỉ rất ít trong số ấy biết cách biến điều đó thành sự thật.

Theo Thomas J. Stanley – tác giả cuốn The Millionaire Next Door, phần lớn các triệu phú trên thế giới đều là triệu phú tự lập, chỉ 20% những người trong số đó giàu có nhờ thừa kế tài sản. Có thể thấy, việc trở thành triệu phú không khó như mọi người nghĩ.

Sự thật là không có cuốn sổ tay bí mật nào hướng dẫn bạn biến ước mơ trở thành triệu phú của mình thành sự thật. Theo Stanley, đa phần các triệu phú đều áp dụng những phương pháp đầu tư điển hình một cách tốt nhất. Và để thành công được như họ, bạn phải có những chiến lược đầu tư và nghiên cứu của riêng mình để có một kế hoạch tài chính thông minh.

"Một trong những yếu tố giúp các triệu phú thành công là họ chọn cách nghĩ khác đi", ông viết. Thái độ là thứ quan trọng quyết định đến thành công của một người. Hãy sẵn sàng để bắt đầu tư duy khác biệt và đầu tư một cách thông minh.

Dưới đây là 4 bí quyết giúp bạn làm được điều đó, được Sujan Patel - đồng sáng lập hai startup Web Profits và Mailshake chia sẻ trên Entrepreneur:

1. Cẩn trọng tiền bạc

Khi nghĩ đến những triệu phú ngày nay, nhiều người cho rằng đó là những người dám liều lĩnh đánh cược túi tiền của mình vào trò chơi chứng khoán đầy may rủi. Trên thực tế, mọi việc diễn ra theo hướng ngược lại.

Hầu hết các triệu phú đều rất thận trọng với tiền bạc. Họ tập trung đánh giá rủi ro hơn là tìm kiếm những lợi ích tiềm năng từ một cuộc đầu tư.

Theo Patel, việc tỏ ra thận trọng giúp các triệu phú giữ tiền tốt hơn đồng thời gia tăng tài sản một cách từ từ. Đầu tư quá mạo hiểm có thể khiến họ mất tất cả cùng một lúc. Nhưng nói thế không có nghĩa các triệu phú không chấp nhận rủi ro.

"Việc chấp nhận rủi ro vào đúng thời điểm có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong thời gian dài", Spencer Jakab - tác giả cuốn Heads I Win, Tails I Win viết trên tạp chí Time.

Đừng bị lóa mắt trước viễn cảnh giành được phần thưởng lớn trong đầu tư. Nên tránh những cuộc đầu tư quá may rủi và có sẵn chiến lược cho những khoản đầu tư đã chọn.

2. Đa dạng hóa đầu tư

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta dễ phạm phải là dốc hết tiền cho một lần đánh cược. Các triệu phú biết rằng, để hạn chế rủi ro, họ cần đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bằng cách đó, họ không bị phụ thuộc vào một công ty nào. Nếu một trong những công ty mà họ đầu tư bị phá sản thì họ cũng không mất hết tất cả.

Theo một nghiên cứu của Spectrem Group, các triệu phú đầu tư 44% tài sản của mình vào cổ phiếu. Đây là cách kiếm tiền phổ biến của hầu hết triệu phú. Họ có chiến lược trong việc nên mua/bán những cổ phiếu nào và cách xây dựng danh mục đầu tư. Những nhà đầu tư này cũng có xu hướng yêu thích cổ phiếu có rủi ro thấp và chọn đầu tư vào những doanh nghiệp nội.

Bạn càng trẻ thì càng có thể chọn những khoản đầu tư rủi ro. Nhưng khi càng lớn tuổi, bạn sẽ muốn giảm thiểu rủi ro liên quan đến từng khoản đầu tư nhằm đảm bảo ổn định tài chính trong thời gian dài.

Các triệu phú cũng đổ nhiều tiền đầu tư vào bất động sản. Với khoản đầu tư đúng đắn, họ có thể kiếm được nhiều tiền. Cho dù bạn mua nhà ở hay cho thuê bất động sản thì đó vẫn là một kênh đầu tư sinh lời.

3. Cắt giảm chi phí xuống mức thấp nhất

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway từng nói: "Khi bạn trên 25 tuổi, thành công trong đầu tư không liên quan với IQ. Một người chỉ cần thông minh ở mức trung bình và biết cách kiểm soát mong muốn của mình là đã có thể tránh được những rắc rối khi đầu tư".

Thực tế, những nhà đầu tư thành công không phải luôn sở hữu bộ óc tài chính thông minh nhất. Họ chỉ đơn giản biết cách giữ tài sản của mình. Một khảo sát tại Mỹ cho thấy, 90% các nhà triệu phú khi được hỏi cho biết, chiến lược đầu tư tốt nhất của họ là "mua và giữ".

Bằng cách nắm giữ các khoản đầu tư, nhà triệu phú có thể tối đa hóa lợi nhuận. Họ cắt giảm các chi phí giao dịch và những khoản phí khác xuống mức thấp nhất nhằm đảm bảo thu về lợi ích cao nhất có thể.

4. Tìm kiếm lời khuyên

Không phải mọi triệu phú đều là chuyên gia trong lĩnh vực đang đầu tư. Nhiều người trong số họ chọn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia khác. 2/3 triệu phú tham gia khảo sát của Spectrum Group cho hay họ đều nhờ đến sự giúp đỡ của cố vấn.

Các triệu phú biết rằng họ không cần phải có tất cả câu trả lời hoặc tự nghiên cứu kỹ lưỡng về mọi khoản đầu tư. Họ để công việc đó cho cố vấn. Nói vậy không có nghĩa nhà đầu tư dựa dẫm hoàn toàn vào ý kiến chuyên gia. Họ thường xuyên cập nhật thông tin thị trường, nghiên cứu các khoản đầu tư và dự đoán tương lai có thể xảy đến.

Vì biết khi nào nên tìm kiếm lời khuyên, khi nào nên tự mình ra quyết định, họ đã trở thành triệu phú.

Theo: doanhnhansaigon.vn
Ngày đăng 04/10/2017 03:12:51
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp