banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

AESC với triển lãm hàng không Singapore Airshow 2014

Ngày đăng 28/03/2014 07:00:00

Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm 2014 là sự kiện hàng không lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm một lần tại Singapore kể từ năm 2008. Triển lãm hàng không lần này thu hút hơn 1000 công ty, doanh nghiệp từ 47 quốc gia tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ, 46 000 cá nhân từ 129 nước trên thế giới đăng ký tham dự với tư cách khách hàng. Kết thúc triển lãm, tổng giá trị các hợp đồng, đơn hàng được ký kết lên tới 32 tỷ USD.

Với ngành hàng không Việt nam, triển lãm hàng không quốc tế Singapore lần này hết sức đặc biệt bởi lần đầu tiên có sự tham gia của một doanh nghiệp trong nước, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không có tên giao dịch quốc tế là AESC.

AESC được thành lập năm 2008, là tổ chức bảo dưỡng được phê chuẩn của Cục Hàng không Việt nam thực hiện công tác sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị máy bay như cụm phanh, bánh lốp, bình oxy, ghế máy bay, và các thiết bị khoang bếp như lò nướng, bình trà cà phê, …. Sau hơn 5 năm phát triển, AESC đã mở rộng năng lực hoạt động của mình ra nhiều lĩnh vực trong ngành hàng không như sản xuất phụ tùng (PMA part) phục vụ công tác bảo dưỡng nội thất khoang máy bay, ghế máy bay, sản xuất thiết bị phục vụ mặt đất (GSE), cung ứng vật tư phụ tùng máy bay, tư vấn hàng không, đào tạo hàng không… từng bước xây dựng thương hiệu AESC là một tổ chức cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng cao có uy tín.

Bước sang năm 2014, tình hình kinh tế thế giới đã có những dấu hiệu phục hồi một cách rõ ràng hơn. Ngày càng có nhiều người châu Á trở nên giàu có, nhu cầu du lịch, đi lại tăng mạnh. Bên cạnh những hãng hàng không truyền thống, chúng ta có thể chứng kiến sự ra đời và phát triển nhanh chóng của các hãng hàng không giá rẻ trong khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân. Theo các chuyên gia phân tích, Lào, Việt nam, Myanmar được đánh giá sẽ trở thành những điểm nóng tăng trưởng. IATA (Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế) nhìn nhận Việt nam là một trong ba thị trường phát triển nhanh nhất thế giới trong vài năm tới với tốc độ tăng trưởng hành khách lên đến hai con số. Sự phát triển này cũng kéo theo một sự thiếu hụt lớn số lượng nhân sự chuyên ngành hàng không như phi công, nhân viên kỹ thuật, nhân viên điều phái bay…

Theo tính toán của tập đoàn Boeing, trong giai đoạn từ 2013 đến 2030, khu vực châu Á Thái Bình dương cần tới 185.600 phi công và 250.000 nhân viên kỹ thuật. Sự phát triển nhanh chóng của vận tải hàng không trong khu vực mang lại nhiều cơ hội và cả những thách thức cho các doanh nghiệp hàng không như AESC.

Với tầm nhìn phát triển trở thành một tổ chức cung cấp dịch vụ hàng không được quốc tế công nhận, đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng cao về công tác đảm bảo an toàn, bên cạnh việc hoàn tất những thủ tục cuối cùng để được EASA (Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu) phê chuẩn là tổ chức bảo dưỡng theo chuẩn châu Âu, tham dự Triển lãm Hàng không quốc tế tại Singapore lần này nằm trong chiến lược giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Công ty ra thị trường khu vực và quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để AESC tìm hiểu kỹ hơn về thị trường, về sự phát triển của các doanh nghiệp cạnh tranh, phát huy những lợi thế của mình đồng thời nắm bắt tốt hơn các cơ hội kinh doanh tạo ra từ sự phát triển hàng không trong khu vực. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, AESC luôn coi trọng việc củng cố mối quan hệ và cùng hợp tác với đối tác nước ngoài, tạo nên một mạng lưới cung cấp sản phẩm, dịch vụ rộng khắp. Các đối tác chính của AESC bao gồm: Excel Aerospace PTE Ltd, Mil-com Aerospace Group của Singapore, Eagle Flight Training Limited của New Zealand, International Centre for Aerospace Training của Vương quốc Anh….


Mil-Com Aerospace Group là một trong những tập đoàn lớn tại Singapore, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, dịch vụ huấn luyện chuyên ngành hàng không, có hiểu biết sâu rộng về thị trường khu vực. Việc lựa chọn Mil-com Aerospace Group làm đối tác chiến lược, cùng phối hợp tổ chức trưng bày sản phẩm tại triển lãm là một bước đi hết sức quan trọng trong việc thâm nhập thị trường khu vực và quốc tế của AESC.

 

AESC đã mang đến triển lãm lần này các sản phẩm phụ tùng máy bay (PMA part) với tổng số lên tới 37 chi tiết nội thất, chi tiết ghế máy bay với chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được nhà chức trách hàng không phê chuẩn. Sản xuất phụ tùng nội thất máy bay sẽ trở thành hoạt động sản xuất chủ lực của AESC trong thời gian tới. AESC đã thực sự mang đến cho các hãng hàng không trong nước và khu vực một giải pháp cực kỳ hiệu quả đối với công tác bảo dưỡng nội thất máy bay.

Các đoàn khách trong nước đến với triển lãm hàng không, trong đó có Tổng thư ký Asean Lê Lương Minh, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Phó cục trưởng Hàng không Việt nam Đinh Việt Thắng, các đoàn khách từ VAECO, Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, VASCO, Trung tâm huấn luyện bay… bên cạnh sự ngạc nhiên, bất ngờ bởi sự tham gia lần đầu của doanh nghiệp Việt nam, đều đã dành một tình cảm đặc biệt cho gian hàng của AESC.

Tại triển lãm, AESC đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập trung tâm huấn luyện phi công cơ bản tại Việt nam với các đối tác gồm Mil-Com Aerospace Group của Singapore và Eagle Flight Training của New Zealand phục vụ nhu cầu huấn luyện phi công cơ bản trong nước và trong khu vực. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ này.

Nhận thức được yếu tố then chốt đi đến thành công của doanh nghiệp là chất lượng sản phẩm và dịch vụ. AESC luôn hướng tới chất lượng cao nhất trong tất cả sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng. New Zealand nằm trong số ít các quốc gia trên thế giới có hệ thống đào tạo phi công cơ bản được đánh giá là chuẩn mực với hệ thống huấn luyện, hệ thống kiểm tra sát hạch riêng biệt và hoàn chỉnh. Hợp tác với Eagle Flight Training (một tổ chức huấn luyện đã được Cục HKVN phê chuẩn, đang thực hiện huấn luyện cho các học viên dự khóa của Vietnam Airlines), AESC mong muốn cung cấp dịch vụ huấn luyện phi công chất lượng cao, góp phần đáp ứng nhu cầu huấn luyện đào tạo nhân sự chuyên ngành hàng không đang thiếu hụt nghiêm trọng trong nước và khu vực. Dự án trung tâm huấn luyện phi công cơ bản tại Việt nam đi vào hoạt động sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ được thỏa mãn ước mơ bay của mình với tương lai nghề nghiệp thực sự rõ ràng

AESC đã gặt hái được những thành công nhất định tại triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow 2014). Ngoài việc tiếp xúc với hàng trăm khách hàng tiềm năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, AESC đã gây được tiếng vang lớn trong ngành hàng không Việt nam khi trở thành doanh nghiệp đầu tiên có gian hàng trưng bày sản phẩm dịch vụ tại một trong những sự kiện hàng không hàng đầu trên thế giới, dành được nhiều thiện cảm và sự ủng hộ cũng như cổ vũ động viên từ các cơ quan quản lý nhà nước.

Tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2014 chính thức đánh dấu bước phát triển của AESC ra thị trường nước ngoài, từng bước hiện thực hóa mục tiêu tầm nhìn trở thành một tổ chức cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng cao được quốc tế công nhận.

Theo: Theo baoxaydung.com.vn
Ngày đăng 28/03/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp