banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Bảo lãnh tài chính bất động sản – “căn cước” niềm tin với khách hàng

Ngày đăng 23/03/2016 07:00:00

- Việc quy định bảo lãnh tài chính cho các dự án bất động sản được coi là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản

Việc quy định bảo lãnh tài chính cho các dự án bất động sản được coi là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản, giúp các bên liên quan có thể an tâm triển khai dự án. Những dự án, chủ đầu tư được cấp chứng thư bảo lãnh là những dự án/ chủ đầu tư uy tín, tin cậy, người mua có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về cam kết tiến độ, chất lượng công trình...

Mới đây, điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi (có hiệu lực từ 1/7/2015) quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đã tạo cơ sở để chủ đầu tư tìm kiếm ngân hàng bảo lãnh cho các dự án bất động sản của mình. Quy định cũng bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, bởi trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Theo các chuyên gia tài chính, việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững. Ngoài ra, việc các doanh nghiệp được ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh còn giúp khẳng định thêm uy tín thương hiệu trên thị trường bất động sản, bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản các dự án của đơn vị mà mình bảo lãnh.

Khách hàng cẩn trọng tìm hiểu thông tin trước khi mua nhà

Không quá khi nói rằng, một dự án khi được bảo lãnh tài chính cũng đồng thời có được tấm thẻ căn cước “bảo lãnh” niềm tin đối với người mua. Chính vì vậy, bên cạnh những yếu tố như vị trí, các tiện ích, người tiêu dùng thông minh, hiểu luật còn quan tâm đến việc dự án có được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính hay không để lựa chọn.

Gần đây, thị trường cũng ghi nhận xu hướng nhiều khách hàng tìm mua các dự án được ngân hàng bảo lãnh tài chính. Khách hàng đã “thông luật” hơn, sáng suốt hơn nhiều khi không chỉ đánh giá dự án trên tiêu chí vị trí, chất lượng xây dựng, tên tuổi chủ đầu tư mà còn rất lưu tâm đến vấn đề pháp lý tài chính. Dự án bất động sản Mon City là một trong những cái tên được “săn lùng” tích cực, bởi vừa qua Mon City là một trong những dự án bất động sản đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với người mua.

Cụ thể, ngân hàng HD Bank cam kết thực hiện bảo lãnh tiến độ bàn giao nhà đúng thời hạn theo hợp đồng mua bán cho khách hàng. Chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính cho dự án Mon City là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy năng lực, uy tín của doanh nghiệp, căn cứ pháp lý của dự án đã được các chuyên gia của ngân hàng thẩm định, kiểm tra một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng. Với chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của ngân hàng HD Bank, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tiến độ xây dựng, tiến độ bàn giao nhà đúng thời hạn.

Tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất của Thủ Đô,  Mon City nằm trên ba mặt đường Lê Đức Thọ - Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch với tổng diện tích 6,7 ha. Mon City là một thành phố thu nhỏ hiện đại với không gian sống chất lượng, đẳng cấp. Hiện tại, Mon City đang là dự án có quy mô lớn nhất khu vực Mỹ Đình với cơ cấu sản phẩm giai đoạn 1 là 896 căn hộ chung cư (từ 52.6 m2 đến 86 m2) và 147 căn nhà liền kề có diện tích 78m2 đến 174,8m2.

Với mức tổng vốn đầu tư gần 6 ngàn tỷ đồng, dự án Mon City quy tụ nhiều tên tuổi đối tác lớn trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn, tài chính… Điển hình là AEDAS (Hồng Kông) – một trong 5 công ty thiết kế hàng đầu thế giới với vai trò quy hoạch, thiết kế dự án, nhà thầu Hòa Bình là tổng thầu xây dựng, tư vấn giám sát dự án TEXO và ngân hàng HD Bank  là đơn vị bảo trợ vốn cho dự án.

Theo tiến độ công bố, dự án sẽ hoàn thiện phần xây thô vào Quý 1 năm 2017 và bàn giao nhà vào Quý 4 năm 2017. Tính đến nay, dự án Mon City đã thực hiện hàng trăm giao dịch thành công. Số lượng khách quan tâm và tiếp tục tìm hiểu, lựa chọn Mon City vẫn tiếp tục tăng đều đặn. Ngoài vị trí đẹp, tiện ích, chất lượng, việc dự án được bảo lãnh tài chính bất động sản chính là điều kiện quan trọng tạo niềm tin cho khách hàng./.

Theo: theo VOV
Ngày đăng 23/03/2016 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp