banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Chấn chỉnh việc sử dụng nhãn hiệu Petrolimex

Ngày đăng 01/08/2013 07:00:00

Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thành viên nghiêm túc thực hiện việc sử dụng nhãn hiệu Petrolimex tại các tổng đại lý, đại lý của mình.

Theo đó, Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh yêu cầu các đơn vị thuộc khối các công ty cổ phần, tại các cơ sở liên doanh liên kết có kinh doanh bán lẻ xăng dầu thực hiện đúng nguyên tắc “4 không & 2 có” tại các văn bản đã ban hànhc; rà soát, chấn chỉnh ngay công tác sử dụng nhận diện thương hiệu Petrolimex .

Cụ thể, các cửa hàng xăng dầu (CHXD) của các công ty cổ phần (CTCP) do CTCP tự đầu tư, thuê hoặc liên kết để kinh doanh bán lẻ xăng dầu chỉ được phép sử dụng nhãn hiệu (logo) Petrolimex loại có chữ “ĐẠI LÝ” ở phía dưới logo.

Công văn nhấn mạnh: Chỉ những CHXD thuộc các công ty xăng dầu (CTXD) thì mới được phép sử dụng logo không có chữ ‘ĐẠI LÝ”.

Đối với các trường hợp sử dụng logo chưa có chữ “ĐẠI LÝ", Tổng giám đốc Petrolimex yêu cầu các CTCP phải thay thế ngay bằng loại có chữ ‘ĐẠI LÝ”.

Đối với đại lý, tổng đại lý không được phép trang bị bảo hộ lao động (BHLĐ) của Petrolimex . Nếu CTCP đã trang bị thì phải thu hồi ngay. Nếu đại lý, tổng đại lý tự trang bị thì CTCP đề nghị đại lý, tổng đại lý chấm dứt ngay việc sử dụng BHLĐ Petrolimex (kể cả theo quy chuẩn cũ và theo quy chuẩn mới).

Theo công văn, những yêu cầu trên, các CTXD, CTCP phải thực hiện xong trước ngày 15/8/2013, báo cáo về Tập đoàn trước ngày 20/8/2013.

Yêu cầu của Tổng giám đốc Petrolimex được đưa ra sau khi có hiện tượng Báo Dân trí nêu ngày 31/7/2013 về một CHXD mang dấu hiệu nhận diện Petrolimex (logo dán tại cột bơm và BHLĐ) của “CTCP Xăng dầu Nam Anh” có hành vi gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, uy tín thương hiệu Petrolimex.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Petrolimex cũng nhắc nhở các đơn vị hoàn thành ứng dụng hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex mới trên toàn hệ thống trước ngày 1/1/2014; đồng thời, chủ động đẩy mạnh công tác bảo vệ nhãn hiệu đạt hiệu quả.

Kể từ ngày 1/1/2014, toàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ chấm dứt sử dụng nhãn hiệu cũ (nhưng vẫn duy trì quyền sở hữu để tránh lạm dụng).

Theo: Theo CT
Ngày đăng 01/08/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp