banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

CHỊ PHAN THỊ XUÂN THU - GIÁM ĐỐC CÔNG TY HOAN VINH: Cái tâm là gốc rễ của thành công

Ngày đăng 14/07/2014 07:00:00

Nhân chuyến công tác về miền Tây Nam bộ, PV Thương hiệu Việt đã có dịp ghé thăm Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Hoan Vinh (huyện Châu Thành - tỉnh Tiền Giang) – một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu. Tiếp chúng tôi là chị Phan Thị Xuân Thu - Giám đốc Công ty, “người mẹ hiền” của tập thể công nhân lao động Hoan Vinh. Và chị đã dành cho Thương hiệu Việt cuộc trò chuyện thân tình, cởi mở về công việc kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình.

THV: Thưa chị, chị có thể vui lòng cho biết đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Hoan Vinh?
Chị Phan Thị Xuân Thu: Năm 2005, tôi thành lập Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Quà lưu niệm Hoan Vinh, chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng thủ công mỹ nghệ. Đến năm 2007, chuyển đổi thành Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Hoan Vinh, trụ sở đặt tại số 108 Quốc lộ 1A Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, nhằm mở rộng quy mô sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.
Buổi đầu hoạt động, mặc dù Công ty gặp không ít khó khăn nhưng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên, đến nay sau gần 10 năm hoạt động Công ty Hoan Vinh đã trở thành một doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc lớn của tỉnh Tiền Giang với sản lượng xuất khẩu xấp xỉ 1 triệu sản phẩm mỗi năm.

THV: Thị trường ngành may mặc xuất khẩu khá "kén chọn", đòi hỏi chất lượng cũng như quy trình sản xuất phải đạt tiêu chuẩn. Vậy tại sao chị lại chọn con đường kinh doanh “gai góc” này?
Chị Phan Thị Xuân Thu:
Tôi đến với ngành may mặc như một cơ duyên. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi theo học ngành y rồi sau đó chuyển sang hoạt động kinh doanh với sự đồng tình hỗ trợ của chồng tôi. Ban đầu, chúng tôi cung cấp quà lưu niệm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiếp đến là trang phục nhân viên cho hệ thống các ngân hàng ở các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ, rồi thấy có triển vọng nên quyết định đầu tư mở xưởng may với lô hàng đầu tiên gồm 6.500 sản phẩm áo sơ mi cho Công ty cổ phần Dược Hậu Giang. Tiếp nối những thành công đó, chúng tôi đồng lòng cùng nhau đầu tư mở rộng quy mô nhà xưởng để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của hàng may mặc xuất khẩu và phát triển đến ngày hôm nay.
Nói về khó khăn trong kinh doanh, theo tôi không chỉ riêng ngành may mặc mà ngành nào cũng có cái khó của nó, quan trọng là chúng ta có can đảm đối diện và vượt qua những khó khăn đó để phát triển hay không.

THV: Chị đánh giá thế nào về ngành may mặc trong giai đoạn hiện nay?
Chị Phan Thị Xuân Thu: Trong những năm gần đây, nhờ chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng nên hàng may mặc của Việt Nam ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều phân khúc khách hàng trong nước và chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường không chỉ ở dòng sản phẩm phổ thông mà cả những sản phẩm cao cấp. Đây cũng là cơ hội đối với Công ty Hoan Vinh nói riêng cũng như các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nói chung.
Để vững vàng trong hội nhập, Công ty Hoan Vinh chúng tôi không ngừng đầu tư đổi mới trang thiết bị để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hoan Vinh luôn đặt lên hàng đầu các tiêu chí “uy tín và chất lượng” trong sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng ổn định, mẫu mã đa dạng, kiểu dáng phong phú hợp thời trang, đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

THV: Chị có thể chia sẻ những thành quả mà Công ty Hoan Vinh cũng như bản thân chị đạt được trong quá trình hoạt động và phát triển?
Chị Phan Thị Xuân Thu:
Trong nhiều năm qua, Công ty Hoan Vinh đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công thương, nhiều năm liền nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Danh hiệu “Doanh nghiệp Tiền Giang tiêu biểu” năm 2012,… và mới đây là Cúp sản phẩm vàng Thương hiệu Việt hội nhập WTO năm 2014.
 Cá nhân tôi cũng được vinh danh "Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu” năm 2013, "Doanh nhân tiêu biểu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” năm 2013, Giải thưởng “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt” năm 2013,…

THV: Được biết, Công ty Hoan Vinh có đội ngũ công nhân lao động khá đặc biệt, vậy chị có thể chia sẻ thêm về điều này?
Chị Phan Thị Xuân Thu: Không như những doanh nghiệp khác khi tuyển dụng lao động thường yêu cầu phải có tay nghề, trình độ chuyên môn, bề dày kinh nghiệm, doanh nghiệp chúng tôi tuyển người rất dễ. Người nào chưa có chuyên môn, tay nghề thì chúng tôi tổ chức đào tạo dạy nghề cho họ. Thời gian vừa qua, Công ty chúng tôi đã tổ chức nhiều đợt dạy nghề để trang bị kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức cho công nhân. Đặc biệt, tôi đã cưu mang dạy nghề cho 6 công nhân là người khuyết tật và 5 công nhân không nơi nương tựa; đồng thời giáo dục, cảm hóa và dạy nghề cho 65 công nhân là những đối tượng trước đây có nhiều lầm lỡ. Chính vì thế, trong thời gian qua rất nhiều gia đình đã đến cảm ơn chúng tôi hoặc xin gửi con vào Công ty để được đào tạo nghề cũng như giáo dục nhân cách và trở thành công dân tốt.
 Tôi xem nhân viên như con cháu trong nhà nên luôn thương yêu và quan tâm chăm lo cho họ từ bữa cơm giấc ngủ cho đến lời ăn tiếng nói. Thậm chí còn lấy thuốc tốt của con mình đem trị bệnh cho công nhân bị ốm đau. Chính vì vậy mà đa số nhân viên đều gắn bó với chúng tôi từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, rất ít trường hợp xin nghỉ hay bỏ việc. Theo tôi nghĩ, cái tâm là gốc rễ của thành công.

THV: Công việc kinh doanh luôn bận rộn có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư và hạnh phúc gia đình, thưa chị?
Chị Phan Thị Xuân Thu: Dù công việc bận rộn thế nào tôi cũng dành một ít thời gian cho tổ ấm của mình. Với ông xã, mặc dù đã mấy chục năm chung sống nhưng hai vợ chồng vẫn dành cho nhau tình cảm mặn nồng như thời son trẻ. Anh là người luôn sát cùng Công ty với vai trò là Chủ tịch HĐQT, anh luôn vun đắp cho những thành công trong sự nghiệp kinh doanh của tôi. Có thể nói, anh ấy là người đã góp phần rất lớn mang lại sự thành công cho Công ty Hoan Vinh như ngày hôm nay.
THV: Xin chân thành cảm ơn chị!

Theo: THV
Ngày đăng 14/07/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp