banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Cho mượn túi môi trường, khuyến khích khách hàng tiêu dùng bền vững

Ngày đăng 17/06/2022 16:50:13

Với sáng kiến cho mượn túi môi trường ‘Rent a bag’, khách hàng có thể trải nghiệm ngay tiện ích tiêu dùng bền vững với giải pháp mới.

Từ ngày 16/6/2022, AEON Việt Nam đồng hành cùng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức triển khai sáng kiến ‘Rent a bag’ – cho mượn túi môi trường tại hệ thống 6 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON trên toàn quốc gồm: AEON Tân Phú, Bình Tân, Hà Đông, Long Biên, Bình Dương, Lê Chân.

Các khách hàng có thể mượn từ 1-3 túi môi trường trong 1 lần mua sắm ngay tại quầy thanh toán để bao gói hàng hóa với một khoản phí đặt cọc chỉ 5.000 đồng/túi. Khách hàng sẽ nhận lại 100% khoản phí đặt cọc tương ứng với số túi hoàn trả lại vào các lần mua sắm tiếp theo.

Sáng kiến “Rent a bag” là một bước tiến mới của Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần” của AEON Việt Nam (khởi động vào cuối năm 2019), thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tính đến cuối năm 2021, dự án đã ghi nhận các kết quả tích cực, trong đó 5% số lượng giao dịch tại hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON không dùng túi nilon dùng 1 lần và gần 90% nhân viên từ chối túi nilon dùng 1 lần.

Sáng kiến này góp phần gia tăng số lượng khách hàng sử dụng túi riêng/túi môi trường khi mua sắm tại AEON, từ đó đóng góp vào mục tiêu giảm thiểu lượng túi nilon dùng 1 lần.

Theo ông Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, với sáng kiến ‘Rent a bag’ này, AEON Việt Nam đang là nhà bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chương trình này cho khách hàng. Chúng tôi rất kỳ vọng chương trình này sẽ đem đến một giải pháp mới cho người tiêu dùng hạn chế sử dụng túi nilon dùng 1 lần một cách đơn giản và tiện lợi.

Theo nghiên cứu, những chiếc túi nilon dùng 1 lần và các vật phẩm nhựa dùng 1 lần khác có thể mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong vài phút, vài giờ nhưng sẽ phải mất từ 400 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm, người Việt Nam thải ra môi trường 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó túi nilon chiếm 1/3.

Mặc dù những năm gần đây, người tiêu dùng đã và đang ngày càng nhận thức rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa dùng 1 lần nhưng số lượng người mang túi riêng/túi môi trường khi đi mua sắm vẫn còn rất thấp.

Theo kết quả của cuộc khảo sát khách hàng, thuộc dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần” của AEON Việt Nam, việc quên mang túi riêng/túi môi trường khi đi mua sắm là 1 trong 2 nguyên nhân lớn nhất dẫn đến khách hàng vẫn lựa chọn sử dụng túi nilon dùng 1 lần.

“Chúng tôi hy vọng sáng kiến sáng kiến ‘Rent a bag’ sẽ giúp khách hàng hình thành thói quen tiêu dùng bền vững bằng việc sử dụng túi môi trường, giảm thiểu lượng túi nilon dùng 1 lần thải ra môi trường, nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũng như đóng góp một phần vào mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Giám đốc Phát triển Bền vững, AEON Việt Nam chia sẻ.


 Nguồn:Báo Công Thương
Theo: https://moit.gov.vn/bao-ve-moi-truong/cho-muon-tui-moi-truong-khuyen-khich-khach-hang-tieu-dung-ben-vung.html
Ngày đăng 17/06/2022 16:50:13
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp