banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Cơ quan thuế đẩy mạnh hỗ trơ NNT thông qua các ứng dụng điện tử

Ngày đăng 25/03/2023 00:26:00

Trong 2 ngày (21/3 và 23/3), Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế năm 2022. Thông qua 4 buổi hỗ trợ trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế (02 buổi về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; 02 buổi hỗ trợ về quyết toán thuế thu nhập cá nhân) và 1 buổi livetream trên fanpage facebook của Tổng cục Thuế, cơ quan thuế đã giải đáp, tháo gỡ gần tháo gỡ gần 1.500 câu hỏi về các nội dung liên quan.

Cán bộ thuế trả lời trực tiếp câu hỏi của người nộp thuế qua Cổng TTĐT Tổng cục Thuế

Theo thống kê của cơ quan thuế, tính đến hết 16h30 ngày 23/3, đã có tổng số 1.497 câu hỏi của người nộp thuế (NNT) được gửi đến (ngày 21/3 là 616 câu và ngày 23/3 là 881 câu) và trên 422 nghìn lượt người truy cập (ngày 21/3 là 66.096 lượt truy cập và ngày 23/3 là 355.200 lượt truy cập) để được theo dõi các câu hỏi, câu trả liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế. Các câu hỏi của tổ chức, cá nhân gửi đến trong thời gian diễn ra chương trình đã được các chuyên gia của Tổng cục Thuế giải đáp và đăng tải kịp thời lên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để người nộp thuế quan tâm nghiên cứu, cập nhật, thực hiện đúng chính sách, pháp luật thuế của nhà nước.

Chương trình livetream trên fanpage của Tổng cục Thuế cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người nộp thuế với 51.700 người tiếp cận; 5241 lượt tương tác trực tiếp. Thời điểm cao nhất có 6.800 lượt người xem.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, các nội dung hỏi khá đa dạng, từ thời hạn quyết toán thuế; cách tính thời hạn năm tài chính của doanh nghiệp khi kê khai trên ứng dụng nộp thuế điện tử; các chỉ tiêu cụ thể để điều chỉnh tăng giảm doanh thu, xác định chi phí khi kê khai thuế; cách tính số thuế tạm tính trong năm, số thuế còn thiếu để doanh nghiệp tự nộp vào NSNN trước khi nộp hồ sơ quyết toán thuế; ưu đãi thuế và hồ sơ giao dịch liên kết; ….

Đối với thuế thu nhập cá nhân, các câu hỏi xoay quanh quy định về giảm trừ gia cảnh; thời gian đăng ký người phụ thuộc để hưởng chính sách giảm trừ gia cảnh; quyết toán thuế trong trường hợp tổ chức trả thu nhập phân bổ thuế cho các chi nhánh khác tỉnh; quyết toán thuế đối với cá nhân cư trú là người nước ngoài;…

Tổng cục Thuế cũng lưu ý, để giảm thiểu thời gian thực hiện thủ tục hành chính, NNT nên sử dụng phương thức giao dịch điện tử để làm thủ tục quyết toán thuế. NNT nên chủ động nộp hồ sơ sớm, tránh nộp dồn những ngày cuối cùng của thời hạn nộp quyết toán vì có thể bị nghẽn mạng gây trễ hạn nộp. Sau khi nộp hồ sơ quyết toán thuế xong, cơ quan thuế sẽ có thông báo kết quả. NNT nên sử dụng công cụ tra cứu trên các ứng dụng do cơ quan thuế cung cấp để biết đã hoàn thành nghĩa vụ quyết toán thuế hay chưa, tránh các sai sót do không theo dõi thông tin cơ quan thuế đã thông báo.

HP

Theo: https://mof.gov.vn/webcenter/portal/tttc/pages_r/l/chi-tiet-tin-tin-tuc-tai-chinh?dDocName=MOFUCM270587
Ngày đăng 25/03/2023 00:26:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp