banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Công ty điện lực Vĩnh Phúc: Đổi mới và phát triển

Ngày đăng 20/04/2014 07:00:00

Với nhiệm vụ đáp ứng năng lượng điện, viễn thông công cộng; truyền hình cáp & Internet phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong những năm qua Cty điện lực Vĩnh Phúc luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được TCty Điện lực miền Bắc giao.

Tăng trưởng bền vững

Theo số liệu  báo cáo, năm 2013, điện thương phẩm của Cty điện lực Vĩnh Phúc đạt 1.277,5 triệu kWh tăng 11,65% so với cùng kỳ năm 2012, đạt 100,04% kế hoạch NPC giao. Doanh thu thực hiện đạt 1.755,6 tỷ đồng tăng so với cùng kỳ năm trước là 22,7% và tăng 0,5% so với kế hoạch NPC giao cả năm 2013.

Đặc biệt với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tổn thất điện năng năm 2013 đạt 5,53 %, giảm 0,16% so với năm 2012. Năm 2014, Cty điện lực Vĩnh phúc đặt mục tiêu đạt sản lượng thương phẩm 1.446 triệu kWh, tổn thất điện năng thấp hơn : 5,40 %, tiết kiệm điện: 2% sản lượng thương phẩm…

Ngoài ra, các phòng kinh doanh điện năng và kiểm tra giám sát mua bán điện cũng đã trình bày phương án thực hiện để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh năm 2014 của TCty Điện lực Miền Bắc giao và đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao công tác dịch vụ khách hàng năm 2014.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, GĐ Cty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết: Năm 2014, Cty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện theo khẩu hiệu “An toàn, kỷ cương, đổi mới và phát triển”. Thống nhất khâu trọng tâm của công tác kinh doanh năm nay là: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, cải cách thủ tục hành chính nội bộ và chủ động cung cấp thông tin cho khách hàng để khách hàng dễ tiếp cận – dễ tham gia – dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện, nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong công tác dịch vụ khách hàng để nâng cao uy tín và hình ảnh của ngành.

Đồng bộ giải pháp

Để thực hiện tốt mục tiêu trên, ngay từ đầu năm Cty đã tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện, tích cực hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, Cty luôn quan tâm đến công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho sản xuất. Trong quý I/2014, Cty đã thông qua được 7 đề tài hợp lý hoá sản xuất của 14 đơn vị tham gia bảo vệ sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất.

Đặc biệt trong quý I/2014, Cty đã hoàn thành xây lắp dự án KFW trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc. Đây là dự án “Nâng cao hiệu quả năng lượng khu vực nông thôn – vay vốn KFW” tỉnh Vĩnh Phúc là dự án thực hiện với mục đích cải tạo và mở rộng lưới điện phân phối Trung áp, Trạm biến áp và lưới điện hạ áp ở các khu vực nông thôn mới tiếp nhận, nhằm tăng cường năng lực của lưới phân phối, đáp ứng nhu cầu phát triển phu tải và đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng. Mặc dù  có khối lượng đầu tư lớn, trải đều trên 9 huyện, thành, thị nhưng bằng sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên toàn Cty, dự án đã hoàn thành đạt yêu cầu, hiệu quả cao theo mục đích đầu tư. Dự án hoàn thành góp phần tạo cơ hội phát triển bền vững hơn cho sự phát triển chung của khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc Cty Điện lực Vĩnh Phúc: Tính chung trên 4 tỉnh có đầu tư của dự án giai đoạn 1, Vĩnh Phúc là đơn vị hoàn thành sớm và gọn nhất, đây chính là sự ghi nhận cho kết quả sau thời gian cố gắng, nỗ lực của cán bộ điều hành, cán bộ tham gia dự án và đóng góp của các điện lực huyện, thành, thị trong quá trình triển khai dự án. Ngoài ra, đây còn là tiền đề để điện lực Vĩnh Phúc thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư giai đoạn tiếp theo, góp phần không nhỏ để Cty Điện lực Vĩnh Phúc luôn là lá cờ đầu, là thương hiệu lớn trong TCty Điện lực miền Bắc.

Theo: Theo dddn.com.vn
Ngày đăng 20/04/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp