banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long: Đi lên bằng chất lượng, bền vững nhờ uy tín

Ngày đăng 12/05/2014 07:00:00

Với đội ngũ nhân lực năng động sáng tạo cùng nỗ lực không ngừng tăng cường nội lực, mở rộng mạng lưới hoạt động, thiết lập chặt chẽ các mối quan hệ với các đối tác chiến lược, Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long (Draco Logistics) đã nhanh chóng trở thành một hạt nhân không thể thiếu của ngành dịch vụ logistics Việt Nam và là một thương hiệu được sự tin cậy của các đối tác trong và ngoài nước.

Con người là yếu tố quyết định

Được thành lập từ năm 1986, Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long là liên doanh giữa các đối tác Nhật Bản (Sumitomo Corp, Suzuyo & Co.,Ltd) và các đối tác Việt Nam (Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải Trung ương - VINAFCO và Công ty điện tử Hà nội - HANEL). Gần 20 năm tồn tại và phát triển tại thị trường Việt Nam, Tiếp vận Thăng Long phát huy được thế mạnh của các bên đối tác trong liên doanh, đồng thời xác định được hướng đi đúng đắn cho mình, từ đó phát triển không ngừng vì mục tiêu cung cấp một cách hoàn hảo các dịch vụ giao nhận tại Việt Nam và quốc tế.

Là một công ty cung cấp dịch vụ, đối với Tiếp vận Thăng Long, con người là yếu tố quan trọng, mang tính quyết định. Chính vì vậy ngay từ khi thành lập, Công ty đã chú trọng đến chính sách thu hút người tài về làm việc và cống hiến. Với mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững, Công ty sẵn sàng tuyển dụng nhân viên trẻ là sinh viên vừa mới tốt nghiệp để đào tạo. Trong năm 2013, Công ty đã kí kết thỏa thuận hợp tác với khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội) về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học. Đến nay, Công ty có 721 nhân sự, trong đó 50% có trình độ cao đẳng trở lên. Tiếp vận Thăng Long đã xây dựng một đội ngũ nhân viên có đủ kiến thức và trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ, lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm trong công việc để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Chia sẻ về lí do chọn Việt Nam là điểm dừng chân lí tưởng của Công ty, ông Hiroshi Takayama (Tổng giám đốc Công ty) nói rằng: “Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về văn hóa cũng như con người. Người Việt Nam rất giống người Nhật Bản về tính cần cù, chăm chỉ và rất thông minh. Đặc biệt, dân số Việt Nam đang trong độ tuổi lao động nên không khó để lựa chọn cho Công ty những nhân sự phù hợp nhất với yêu cầu làm việc”. Bên cạnh đó, Công ty chú trọng đến xây dựng môi trường làm việc làm sao để cán bộ quản lý cũng như nhân viên phát huy được tính sáng tạo và chủ động trong công việc. Đặc biệt, Tiếp vận Thăng Long luôn dành một khoản ngân sách đáng kể để đào tạo nhân viên. Đây chính là những cơ sở hình thành nên lực lượng cán bộ chủ chốt của Công ty trong chiến lược phát triển bền vững. 

Chữ “Tín” đặt lên hàng đầu

Với gần 20 năm hoạt động, trong những năm qua Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long đã nâng cao sức cạnh tranh dịch vụ nhờ vào chính uy tín và thương hiệu của mình. Nếu như so sánh về giá, chi phí dịch vụ logistics của Tiếp vận Thăng Long luôn cao hơn các công ty khác trong cùng thị trường khu công nghiệp Bắc Thăng Long, nhưng Công ty vẫn thu hút được một lượng lớn khách hàng là các DN liên doanh và các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như Canon, Hanel, Suzuki, Toto… nhờ dịch vụ chất lượng tốt có thể nói công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long là công ty có tỷ lệ giao hàng đạt chất lượng thuộc loại cao nhất so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Đó cũng là nguyên nhân giúp cho Công ty vượt qua các đối thủ cạnh tranh và chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường này.

Tuy nhiên, theo ông Takayama, hiện nay logistics là ngành đang phát triển ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics tăng nhanh khiến đối thủ cạnh tranh ngày một nhiều. Việc tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân được khách hàng cũ không còn dễ dàng. Chính vì vậy, mục tiêu hàng đầu của Công ty là không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng cũ yên tâm giao gửi hàng hóa, tạo niềm tin để khách hàng mới tin tưởng lựa chọn. “Trong cạnh tranh, chìa khóa mang lại thành công là chất lượng sản phẩm. Chất lượng hàng hóa dịch vụ logistics được đo bằng chất lượng hàng hóa khi giao hàng và thời hạn giao hàng”, ông Takayama chia sẻ.

Những năm tiếp theo dự báo là vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, Tiếp vận Thăng Long sẽ tiếp tục kiên trì phấn đấu vượt qua. Để giữ vững và nâng cao vị thế hiện tại, ban lãnh đạo Công ty đã có những chiến lược điều hành quản trị vững chắc cũng như định hướng phát triển cho tương lai. Chiến lược phát triển dài hạn đó là xây dựng Công ty thành một công ty cung cấp cho khách hàng dịch vụ logistics 3PL, 4PL (chuỗi dịch vụ ligistics đa chiều); củng cố những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển và đường hàng không; đẩy mạnh hơn nữa công tác đại lý khai thuê hải quan, tiến tới mở rộng kinh doanh dịch vụ kho bãi.

Hiện nay, Tiếp vận Thăng Long là thành viên của các hiệp hội, tổ chức giao nhận, vận tải có tiếng trong và ngoài nước như: IATA, FIATA, VIFFAS. Công ty đã đạt được chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001:2000 từ năm 2001. Sau gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty đã có đội xe với trên 200 xe tải, xe hạng nặng; hệ thống kho bãi hiện đại với tổng diện tích 50.000 m2 tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long và 20.000 m2 tại Đồng Nai. Doanh thu những năm gần đây luôn đạt trên 400 tỉ đồng. Cùng với đó là mạng lưới quốc tế rộng khắp, đảm bảo cho dịch vụ của công ty được nối dài đến bất cứ địa điểm nào khách hàng có nhu cầu.

Một chặng đường đủ để trải nghiệm và kiểm định một thương hiệu, nhưng slogan của Công ty lại không phải là những câu chữ đao to búa lớn. Đơn giản chỉ là: " Chất lượng dịch vụ - Sự hài lòng của khách hàng - Sự phát triển bền vững của công ty". Đối với những cán bộ, nhân viên của công ty, mất tiền là không mất gì, nhưng mất chữ tín là mất tất cả. Chính nhờ những nỗ lực đó, Công ty TNHH Tiếp vận Thăng Long đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định mình trên con đường chinh phục thị trường logistics Việt Nam, phấn đấu trở thành công ty logistics số 1 như giám đốc Hiroshi Takayama mong muốn.  

Theo: Theo baohaiquan.vn
Ngày đăng 12/05/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp