banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Cục Thuế TP Hà Nội: Triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2022

Ngày đăng 16/03/2023 00:41:44

Từ ngày 15/3/2023 đến ngày 04/5/2023, Cục Thuế TP Hà Nội triển khai Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2022” đồng loạt tại Văn phòng Cục và 25 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, khu vực với 03 chức năng hỗ trợ: Hỗ trợ về chính sách thuế, hỗ trợ về công nghệ thông tin và hỗ trợ về kê khai thuế.

Tháng 3 hàng năm là tháng cao điểm mà cơ quan thuế tập trung lực lượng để hỗ trợ NNT rà soát hồ sơ, thực hiện kê khai và làm thủ tục quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.

Để đảm bảo mục tiêu cải cách hệ thống thuế theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022, Cục Thuế TP Hà Nội đã lên kế hoạch đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) qua phương thức trực tuyến, trong đó phấn đấu số lượng hồ sơ quyết toán thuế của cá nhân gửi đến cơ quan thuế theo phương thức điện tử đảm bảo đạt trên 90%. Các cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua phương thức điện tử (sử dụng tài khoản giao dịch điện tử) sẽ không cần nộp bản giấy đến cơ quan thuế, vừa giảm thiểu thủ tục hành chính, vừa tiết kiệm chi phí cho NNT và cơ quan thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết sẽ hỗ trợ NNT thông qua website và các kênh tương tác khác của Cục Thuế TP. Hà Nội.

Theo đó, tại các chuyên mục “Hướng dẫn Quyết toán thuế”, “Tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật”, “Tin tức”, “Thông báo”.... trên website của Cục Thuế TP. Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn sẽ tập trung đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu các nội dung phục vụ quyết toán thuế, các thông tin triển khai quyết toán thuế dưới nhiều hình thức (tin bài, slide, video hướng dẫn…) để các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế dễ dàng truy cập và thực hiện đúng quy định. Các nội dung này cũng được đăng tải song song tại các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo… của Cục Thuế TP. Hà Nội.

Cục Thuế TP Hà Nội đã và đang tích cực đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, giải quyết thủ tục hành chính cho NNT qua Hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế qua hệ thống thuế điện tử (eTax) cũng như hỗ trợ qua điện thoại, email. Qua đó, giúp NNT sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của cơ quan thuế để thực hiện đúng quy định.

HP

Theo: https://mof.gov.vn/webcenter/portal/tttc/pages_r/l/chi-tiet-tin-tin-tuc-tai-chinh?dDocName=MOFUCM268873
Ngày đăng 16/03/2023 00:41:44
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp