banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Đạm Cà Mau - Sức vươn một thương hiệu trẻ

Ngày đăng 28/12/2013 07:00:00

Chính thức xuất hiện trên thị trường phân bón vào ngày 30/1/2012, đến nay sau gần 2 năm đi vào hoạt động, thương hiệu Đạm Cà Mau đã nhanh chóng tạo nên bản sắc riêng và có vị thế xứng đáng trong ngành phân bón Việt Nam. Hiện các sản phẩm Đạm Cà Mau chiếm lĩnh 40% thị phần phân đạm cả nước…

Đạm Cà Mau là sản phẩm của Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc Công ty TNHH MTV phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) - dự án cuối cùng trong Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 52 ha tại vùng đất sình lầy xã An Khánh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 700 triệu USD, công suất thiết kế 800 nghìn tấn sản phẩm urê dạng viên/năm.
Được trang bị công nghệ tiên tiến mới nhất, hiện đại nhất để sản xuất amôniắc và urê của những nhà chế tạo thiết bị nổi tiếng trên thế giới từ Đan Mạch, Italia và Nhật Bản… nên sản phẩm đạm urê của PVCFC có ưu điểm là hạt lớn, kích thước đồng đều, độ cứng cao, độ phân giải thấp, chậm tan, chống thất thoát và giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt, phân có hàm lượng biuret thấp, hiệu suất làm khô cao, rất thích hợp cho việc phối trộn phân đơn và vận hành linh hoạt, linh động trong việc điều chỉnh kích cỡ hạt đạm….
Với nhiều ưu điểm vượt trội, nên dù mới gia nhập thị trường, nhưng Đạm Cà Mau đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Bằng chứng là chỉ sau hơn một năm đi vào hoạt động, sản lượng sản xuất, tiêu thụ, cũng như doanh thu của công ty có sự tăng trưởng vượt bậc. Tính riêng năm 2012, tức là sau 11 tháng đi vào sản xuất, sản lượng sản xuất của PVCFC đã đạt 481.000 tấn urê, trong đó tiêu thụ đạt 444.000 tấn, mang lại doanh thu 4.000 tỷ đồng.
Năm 2013, PVCFC đã hoàn thành mục tiêu cả năm trước 15 ngày với sản lượng đạt 750.000 tấn urê. Dự kiến, kết thúc năm công ty sản xuất được 780.000 tấn sản phẩm, đạt 104% kế hoạch đề ra. Trong đó, sản lượng tiêu thụ dự kiến đạt gần 750.000 tấn, đạt 101% kế hoạch năm; doanh thu ước đạt 6.443 tỷ đồng. Tăng gần 62% về sản lượng; tăng 68,9% về sản lượng tiêu thụ; và tăng 61% về doanh thu so với năm 2012. Hiện Đạm Cà Mau đã chiếm lĩnh 60% thị phần cung ứng đạm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và 40% thị phần đạm cả nước.
Tại sao một thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường như Đạm Cà Mau lại nhanh chóng có chỗ đứng trên như vậy?. Câu trả lời là bên cạnh chất lượng tin cậy cao của sản phẩm, Đạm Cà Mau còn mang đến cho người nông dân những dịch vụ tốt. Cụ thể, công ty phát triển rất nhiều các đại lý cấp 1 ở khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nhiều địa phương trên cả nước; sử dụng nhiều kênh phân phối khác nhau để đảm bảo nguồn cung phân đạm kịp thời, ổn định, chất lượng tốt và đặc biệt sản phẩm đến tay người nông dân có giá hợp lý nhất.
Công ty cũng thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo tập huấn kiến thức cho bà con nông dân về các tính năng nổi trội, cách thức sử dụng sản phẩm;  Phối hợp với các kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp hướng dẫn bà con nông dân cách sử dụng phân bón hợp lý, tiết kiệm, cũng như hướng dẫn người dân chăm sóc và bón phân cho cây lúa, rau màu một cách hợp lý.
Không chỉ chú trọng công tác sản xuất, kinh doanh, Đạm Cà Mau còn tích cực trong hoạt động xã hội thông qua việc tham gia những chương trình từ thiện như xây dựng trường học, trạm y tế, trao học bổng cho học sinh, sinh viên và hỗ trợ phân bón cho nông dân nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước. Riêng năm 2012, PVCFC đã chi 10 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, trong năm 2013 số tiền chi cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tăng lên gấp 3 lần.
Đạm Cà Mau - thương hiệu trẻ với chất lượng và dịch vụ vượt trội - đã và đang khẳng định sự trưởng thành nhanh chóng và vươn lên đầy mạnh mẽ./.
Theo: Theo VEN
Ngày đăng 28/12/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp