banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Đạm Hà Bắc: Giữ được chữ tín cho thương hiệu

Ngày đăng 05/12/2013 07:00:00

Với phương châm coi chất lượng là yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững, Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (Hanichemco) đã có những bước đi vững chắc, khẳng định được uy tín và thương hiệu. Từ thực tế thị trường khó khăn hiện nay, Hanichemco đã xác định cần phải đầu tư có chiều sâu, xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao để tồn tại và phát triển.

Bảo vệ môi trường được ưu tiên hàng đầu 

Hanichemco hiện tại là một trong những doanh nghiệp sản xuất urê lớn nhất cả nước với sản lượng gần 200.000 tấn/năm và công suất sẽ được nâng lên 500.000 tấn/năm khi dự án cải tạo mở rộng xây dựng dây chuyền mới đi vào hoạt động cuối năm 2014. Có thể nói, với bề dày lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm của Hanichemco đã quen thuộc với bà con nông dân trên cả nước, nhất là ở vùng đồng bằng sông Hồng bởi chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng. Ngoài sản phẩm urê, Hanichemco còn sản xuất một số sản phẩm như Amoniac (NH3) lỏng, dung dịch Amoniac nồng độ các loại, CO2 lỏng, rắn… 

Theo bà Nguyễn Thị Toan, Trưởng phòng Thị trường (Hanichemco), nhờ giữ được thị trường tiêu thụ ổn định nên 11 tháng năm nay, Ðạm Hà Bắc có mức tăng trưởng ổn định với doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng, nộp ngân sách 615 tỷ đồng, thu nhập bình quân cán bộ, công nhân viên đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng. Ðặc biệt, thực hiện nghị quyết của Chính phủ và chương trình hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Hanichemco đã giảm định mức tiêu hao nguyên vật liệu, tiết kiệm quản lý, điện và các chi phí khác hàng chục tỷ đồng... 

Tổng Giám đốc Công ty Đỗ Doãn Hùng chia sẻ: Bên cạnh việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống cho người lao động, Hanichemco luôn đặt vấn đề an toàn lao động, bảo đảm vệ sinh môi trường gắn liền với sản xuất. Mỗi công đoạn, quy trình để làm được hạt đạm đều có đánh giá cụ thể những tác động với môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường trong quá trình sản xuất. 

Số liệu thống kê từ năm 2005 đến nay, công ty đã đầu tư gần 50 tỷ đồng xây dựng, cải tạo hàng chục hạng mục về môi trường. Trong đó, có thể kể tới như trạm bơm tuần hoàn trị giá gần 3 tỷ đồng; hệ thống thu hồi khí CO2 trị giá 22 tỷ đồng; hệ thống giảm hàm lượng bụi urê 2,48 tỷ đồng; hệ thống thu gom và xử lý nước thải chứa ammoniac 3,8 tỷ đồng... 

Theo bà Nguyễn Thị Toan, mỗi năm có hàng chục đoàn thanh, kiểm tra về môi trường của nhà máy và đều có kết luận đánh giá tốt. Nhìn chung, nhiều chỉ số về môi trường và tác động đối với đời sống người dân xung quanh khu vực nhà máy đều trong giới hạn cho phép. Một số chỉ số vượt mức hoặc phát sinh trong quá trình sản xuất đều được cán bộ chuyên trách của công ty tiếp nhận và xử lý triệt để. 

Ðể khẳng định thương hiệu, công ty cũng đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì, mở rộng đối tác tiêu thụ sản phẩm ra thị trường nước ngoài như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản... 

Trước đó vào tháng 8/2013, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã vinh dự được nhận giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN”. Việc thương hiệu Đạm Hà Bắc được vinh danh lần này một lần nữa khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và khu vực. 
 
 
Chuẩn bị nguồn nhân lực cho giai đoạn mới 

Hiện tại, Hanichemco đang song song thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm vừa duy trì sản xuất cao tải ở dây chuyền hiện tại, vừa đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo - mở rộng nhà máy. Trong đó, dự án cải tạo - mở rộng nhà máy với công suất gần gấp 3 lần so với công suất cũ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn lắp máy, bắt đầu chạy máy tại một số bộ phận. 

Dự án cải tạo - mở rộng nhà máy được Hanichemco lựa chọn sử dụng nhiều công nghệ mới và hiện đại, do đó đòi hỏi nhân lực trực tiếp chạy máy phải có trình độ và được đào tạo bài bản. Với lý do như vậy, công ty đã xác định, công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực phải có những bước chuẩn bị và đổi mới tích cực, đảm bảo phục vụ sản xuất ổn định, đồng thời từng bước đáp ứng đủ nhu cầu để thực hiện và tiếp nhận dự án. 

Theo Tổng giám đốc Đỗ Doãn Hùng, vấn đề quan trọng nhất lúc này là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện có. Do đó, Hanichemco đã quán triệt thực hiện nghiêm túc ngay từ khâu tuyển chọn nhân lực và đưa đi đào tạo. 

Ông Đỗ Doãn Hùng cho biết thêm, để vận hành các dây chuyền mới một cách hiệu quả, Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất tiếp tục phát huy những ưu điểm của công tác đào tạo tại nơi sản xuất và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp; đồng thời tham mưu đề xuất mời giảng viên chuyên ngành hóa về đào tạo lại cho công nhân… Bên cạnh đó, công ty cũng tăng cường giám sát, kiểm tra trong quá trình thực hiện nội quy và quy định, thực hiện kiểm điểm đánh giá một cách trung thực, đồng thời có giải pháp khắc phục ngay những việc làm chưa tốt. 

Với những giải pháp tích cực trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực, chắc chắn rằng Hanichemco sẽ đưa dự án đi vào hoạt động thành công, đồng thời tạo tiền đề để công ty phát triển bền vững trong giai đoạn mới./. 


 

Theo: Theo tamnhin.net
Ngày đăng 05/12/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp