banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Đạm Ninh Bình: Tập trung vào thị trường tiềm năng

Ngày đăng 03/05/2014 07:00:00

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cộng với lợi thế riêng của công ty là thị trường 11 tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng và các tỉnh miền Bắc, thương hiệu đạm Ninh Bình đang từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Tận dụng lợi thế cạnh tranh          

 

Nhà máy Đạm Ninh Bình - Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) được xây dựng tại khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) với tổng mức đầu tư 667 triệu USD, công suất 560.000 tấn urê/năm.  So với các nhà máy khác trong nước thì đạm Ninh Bình thuộc diện “sinh sau đẻ muộn”, nhưng có những thuận lợi riêng vì được ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại như: Công nghệ khí hóa từ than cám Shell (Hà Lan); công nghệ phân ly không khí Air Liquide (Pháp); công nghệ tinh chế khí Linde (Đức); công nghệ tổng hợp Amoniac Haldor Topsoe (Đan Mạch); công nghệ tổng hợp Urê Snamprogetti (Italy).

 

Để cạnh tranh, đạm Ninh Bình đã tìm được hướng đi bằng cách xác định rõ lợi thế riêng. Công ty đã chọn 3 nhóm giải pháp là công tác điều hành sản xuất, vật tư và thị trường làm khâu đột phá. Xác định rõ lợi thế của mình là thị trường tiềm năng gồm 11 tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh miền Bắc với hệ thống giao thông thuận lợi, công ty đã khai thác tối đa thế mạnh này. Bên cạnh đó, nhận thức được thời gian tới, thị trường urê trong nước sẽ bão hòa nên công ty đã và đang xúc tiến xuất khẩu sản phẩm. Phát huy những lợi thế trên, năm 2013, đạm Ninh Bình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với giá trị 2.291,15 tỷ đồng, vượt 17% so với kế hoạch.

 

Ông Chu Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên:

Hiện nay, sản phẩm urê Ninh Bình đã có mặt ở tất cả các tỉnh, thành thông qua hệ thống đại lý với gần 50 đơn vị có năng lực, uy tín. Trong tương lai không xa, sẽ xây dựng nhà máy thành đơn vị tiên tiến, giữ vị trí hàng đầu trong ngành sản xuất phân bón, sản phẩm có giá cả cạnh tranh trên thị trường, hàng năm sản xuất 560.000 tấn urê và xuất khẩu được trên 50.000 tấn.

Không chỉ gây được tiếng vang ở các tỉnh phía Bắc, tiến vào thị trường phía Nam, đạm Ninh Bình cũng khẳng định thương hiệu khi bà con nông dân miền Nam nói riêng và cả nước nói chung chấp nhận và đánh giá cao.

 

Khẳng định thương hiệu

 

Theo ông Chu Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy Đạm Ninh Bình,  năm 2014 và những năm tiếp theo, nhà máy tiếp tục ổn định tổ chức sản xuất, làm chủ công nghê, phát huy hết công suất thiết bị, mở rộng, đa dạng hóa các sản phẩm phân bón, tạo nên sự khác biệt với sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, thì nhà máy đạm Ninh Bình hiện đang còn những khó khăn cần phải vượt qua để khẳng định vị thế trên thị trường. Đó là việc nhà máy quyết tâm xây dựng một thương hiệu mạnh, tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng.

 

Để có được những kết quả trên, Ban lãnh đạo công ty đã rất quan tâm phát triển đội ngũ con người, coi đây là yếu tố cốt lõi để xây dựng nên thành công của doanh nghiệp. Ngay từ những ngày đầu tiên, cùng với công tác đầu tư, xây dựng nhà máy, Ban quản lý dự án đã làm tốt công tác tuyển dụng, đào tạo đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân để vận hành nhà máy. Đến nay số, tổng số CBCNV toàn công ty lên đến hơn 1.000 người. Đội ngũ kỹ sư, công nhân sau khi tuyển dụng được tổ chức đào tạo qua 3 cấp: tại các nhà máy đã cung cấp bản quyền công nghệ ở châu Âu như: Đức, Italia, Đan Mạch, Hà Lan, tại các nhà máy tương tự trong nước, ngoài nước như Trung Quốc, các nhà máy bạn như Đạm Phú Mỹ, Đạm Hà Bắc; Điện Cao Ngạn… Đội ngũ nhân lực vững vàng này đã dần làm chủ được quy trình sản xuất tại nhà máy.

 

Theo: Theo baocongthuong.com.vn
Ngày đăng 03/05/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp