banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Diễn đàn kinh tế Việt Nam- Angola

Ngày đăng 21/11/2022 00:00:15

Nằm trong các chương trình sáng kiến của Bộ Ngoại giao Angola nhằm triển khai chính sách Ngoại giao kinh tế, Diễn đàn kinh tế Việt Nam- Angola với chủ đề: “Đầu tư - Thương mại - Du lịch: Đối tác vì sự phát triển bền vững” được tổ chức bởi Đại sứ quán Angola tại Việt Nam, phối hợp với Cơ quan Đầu tư tư nhân và xúc tiến tuất khẩu Angola, Phòng Thương mại và Công nghiệp Angola, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP HCM, diễn ra vào ngày 17 tháng 11 năm 2022 tại TP HCM.

Đây là sự kiện kinh tế quy mô lớn đầu tiên giữa Việt Nam và Angola nhằm thể hiện quyết tâm đưa quan hệ hợp tác của hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn, góp phần that chặt mối quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp vốn có giữa hai nước.

Diễn đàn là nơi cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, lãnh đạo các cơ quan chính phủ và địa phương của Việt Nam và Angola cùng nhau trao đổi về cơ hội, thách thức và giải pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch giữa các bên. Đồng thời, Diễn đàn sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và bức tranh tổng thể về thị trường Angola cũng như tình hình hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam – Angola cho doanh nghiệp và địa phương, qua đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và xuất khẩu. Kết quả của Diễn đàn sẽ đóng góp quan trọng trong việc xác định những lĩnh vực hợp tác ưu tiên thúc đẩy giữa hai nước trong ngắn, trung và dài hạn.

Tham dự Diễn đàn về phía Việt Nam có ông Nguyễn Minh Vũ - trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục XTTM, Lãnh đạo các Vụ/Cục hữu quan của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP HCM và đại diện nhiều Hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn, báo chí của phía Việt Nam. Về phía Angola có ông Domingos Custódio Vieira Lopes, Quốc vụ khanh phụ trách Hợp tác quốc tế và Cộng đồng Angola, Đại sứ quán nước Cộng hòa Angola tại Việt Nam, Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Angola, Cục Đầu tư tư nhân và xúc tiến xuất khẩu Angola (AIPEX), Hiệp hội doanh nghiệp Angola và các doanh nghiệp lớn của Angola.

Diễn đàn năm nay có 14 diễn giả trình bày và phát biểu tại. Đây là những chuyên gia cao cấp của Việt Nam và Angola đến từ các Bộ ngành và doanh nghiệp trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch để cùng chia sẻ, phân tích và cung cấp thông tin hữu ích về tình hình phát triển kinh tế của mỗi nước cũng như tiềm năng, triển vọng trong hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước trong thời gian tới tạo nền tảng quan trọng để doanh nghiệp hai nước triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hợp tác trong tương lai, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển lên tầm cao mới. 

Chương trình đã diễn ra với 02 phần gồm phiên tổng thể buổi sáng với góc nhìn bao quát, tổng quan về tiềm năng đầu tư và hợp tác thương mại giữa hai nước được chia sẻ bởi các chuyên gia đầu ngành từ Việt Nam và Angola. Sau phiên tổng thể, trong buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra 3 phiên thảo luận song song trong các lĩnh vực cụ thể như đầu tư, thương mại và du lịch. Ngay sau phiên thảo luận là chương trình kết nối giao thương nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước trao đổi, thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, tập trung vào một số lĩnh vực như chế biến nông thủy hải sản, máy móc chế biến, nuôi trồng thủy sản biển, xây dựng, phát triển tour du lịch hai chiều, phân phối sản phẩm. 

Các doanh nghiệp hai nước cũng được bố trí gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm bên lề Diễn đàn. Đặc biệt, trong khuôn khổ Diễn đàn, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo bộ ngoại giao hai nước, đã diễn ra các lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cơ quan Đầu tư tư nhân và Xúc tiến xuất khẩu Angola và Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương, giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Angola và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM.

Theo: https://moit.gov.vn/tin-tuc/hoat-dong/dien-dan-kinh-te-viet-nam-angola.html
Ngày đăng 21/11/2022 00:00:15
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp