banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Doanh nhân Nguyễn Thị Phấn - Gần 20 năm tâm huyết với dược phẩm “Bông Sen”

Ngày đăng 05/11/2016 05:26:05

Sự thành công của thương hiệu Fataco Bến Tre gắn liền với những đóng góp to lớn, hiệu quả của doanh nhân Nguyễn Thị Phấn - Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh - XNK tổng hợp & Dịch vụ Fataco Bến Tre trong hơn 25 năm qua. Đặc biệt, bà đã mang lại niềm tự hào thương hiệu Việt khi đầu tư nghiên cứu sản xuất thành công thuốc đặc trị cắt cơn nghiện ma túy Bông Sen có hiệu lực cao và an toàn, không những được lưu hành rộng rãi trong nước mà còn vươn ra nước ngoài.

Đi vào hoạt động từ năm 1989 trên lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu tổng hợp nông sản, thực phẩm, máy nông nghiệp và dịch vụ tư vấn, sản xuất kinh doanh thuốc đông nam dược…, đến nay Công ty TNHH Kinh doanh - XNK tổng hợp & Dịch vụ Fataco Bến Tre đã trở thành một thương hiệu gần gũi đối với nhiều người dân Bến Tre bởi những thành quả đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội, phát triển cộng đồng.

Giám đốc Nguyễn Thị Phấn nhận danh hiệu sản phẩm dịch vụ chất lượng hội nhập 2016

Đặc biệt, năm 1994 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của bà Nguyễn Thị Phấn cũng như quá trình xây dựng thương hiệu Fataco Bến Tre, khi bà tiếp cận và tâm đắc bài thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy Bông Sen của Lương y Lưu Văn Xiêm.

Dược phẩm Bông Sen có xuất xứ từ Bài thuốc Cổ phương trong Y dược học cổ truyền Việt Nam qua nhiều thế hệ, được giữ gìn và thừa kế bởi Lương y Lưu Văn Xiêm - năm nay thọ 90 tuổi và đã được sử dụng cứu chữa hàng chục ngàn người nghiện trong các thập niên 1950-1960- 1970 và tiếp đó được bà Nguyễn Thị Phấn tiếp thu, nâng cao tính khoa học mà vẫn giữ nguyên giá trị Bí truyền, hiện đại hóa Quy trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ trong bào chế và là chủ sở hữu Dược phẩm Bông Sen độc đáo quý giá của Việt Nam qua chủ trì Đề tài Khoa học “Nghiên cứu thẩm định đánh giá tính an toàn và hiệu lực Thuốc Điều trị Cắt cơn cai nghiện ma túy Bông Sen” do PGS.TS Lý Anh Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW2 Bộ Y tế tại Biên Hòa- Đồng Nai và Lương y Lưu Văn Xiêm là Đồng chủ nhiệm, thực hiện nghiên cứu tại Bệnh viện Tâm thần TW 2 Biên Hòa - Đồng Nai, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre năm 1999 và được nghiệm thu năm 2001 bởi Hội đồng Khoa học Bộ Y tế Việt Nam gồm các nhà khoa học Y Dược học hàng đầu về Y học cổ truyền, Tâm thần học, Dược lý học, Bào chế học, Kiểm nghiệm học, Điều trị học do PGS. TS Lê Văn Truyền - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Chủ tịch Hội đồng. Tháng 11-2007, Bộ Y tế cấp số đăng ký lần thứ nhất cho dược phẩm Bông Sen - Điều trị cắt cơn cai nghiện ma túy được phép sản xuất, lưu hành trên toàn quốc. Đồng thời Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS & chống tệ nạn ma túy mại dâm quyết định sử dụng thuốc Bông Sen trong các trung tâm điều trị cai nghiện ma túy trên cả nước.

Thuốc Bông Sen tham dự Hội chợ về phát minh sáng kiến tại Thụy Sĩ

Chưa dừng lại ở đó, năm 2010 dược phẩm Bông Sen ra mắt bạn bè quốc tế khi bà Nguyễn Thị Phấn vinh dự được tháp tùng Đoàn đại biểu Chính phủ nước ta do Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng dẫn đầu sang thăm và làm việc với Chính phủ Vương quốc Campuchia. Trong dịp này, Chính phủ Việt Nam đã tặng 500 liều thuốc Bông Sen cho Vương quốc Campuchia. Tiếp đến năm 2013, Bộ Y tế Campuchia chính thức cấp phép nhập khẩu và sử dụng dược phẩm Bông Sen trong điều trị cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng trên toàn Vương quốc. Cũng trong năm 2013, với sự giúp đỡ của Bệnh viện Quân y 103 Lào tại thủ đô Vientiane, dược phẩm Bông Sen được sử dụng thí điểm trong hỗ trợ cắt cơn cho các bệnh nhân nghiện ma túy là người Lào, trong môi trường sinh hoạt tại Lào và đạt kết quả rất tốt, được cấp phép lưu hành rộng rãi trên toàn đất nước Lào.

Đặc biệt, trong dịp đến thăm nhà máy sản xuất thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen, ngài Eamonn Murphy - Quyền điều phối viên Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đã hết lời khen ngợi: “Nay Việt Nam đã đóng góp thêm một bài thuốc cai nghiện ma túy hiệu quả mà ít tốn kém vào danh mục các phương thuốc giúp cai nghiện của thế giới”.

Các giải thưởng, danh hiệu Công ty Fataco Bến Tre đã vinh dự nhận được

Với những nỗ lực phát triển thương mại, kinh doanh xuất nhập khẩu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong hơn 25 năm qua, nhất là đầu tư nghiên cứu sản xuất thành công thuốc đặc trị cắt cơn nghiện ma túy Bông Sen có hiệu lực cao và an toàn, được Đảng và Nhà nước cũng như cộng đồng trong nước và quốc tế ủng hộ, đánh giá cao, bà Nguyễn Thị Phấn đã mang lại niềm vinh dự cho thương hiệu Fataco Bến Tre với một chuỗi dài thành tích. Tiêu biểu như: Thương hiệu tinh hoa Việt Nam; Siêu cúp Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Cúp vàng vì sự nghiệp phát triển cộng đồng; Doanh nghiệp văn hóa - UNESCO Việt Nam năm 2009; Cúp vàng Thương hiệu Việt Nam - Lào - Campuchia; Cúp vàng Top ten ngành hàng - Thương hiệu Việt uy tín chất lượng; Cúp vàng Top 100 Thương hiệu Việt hội nhập WTO; Giải thưởng “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt 2013”; Thương hiệu Việt uy tín năm 2016… Ngoài ra, sản phẩm thuốc Bông Sen của Công ty Fataco Bến Tre là một trong 62 sản phẩm được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt năm 2014” .

Theo: Phương Oanh
Ngày đăng 05/11/2016 05:26:05
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp