banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Đổi mới sáng tạo: Chìa khóa vàng khai phá tiềm năng doanh nghiệp Việt

Ngày đăng 06/05/2022 07:30:07

DNVN - Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam (BUSADCO), đã ngày càng khẳng định rõ vai trò tiên phong của doanh nghiệp khoa học công nghệ trong việc thúc đẩy sáng tạo và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng.

Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị thành lập từ tháng 6/2003, sau đó được đổi tên thành Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam (BUSADCO). Trụ sở chính của công ty đặt tại số 6, đường 3/2, phường 8, TP. Vũng Tàu. Tính đến cuối năm 2019, vốn điều lệ của doanh nghiệp đã đạt con số 100 tỷ đồng.


Trụ sở Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam – BUSADCO

BUSADCO là doanh nghiệp 100% vốn tư nhân, được Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận là doanh nghiệp Khoa học Công nghệ. Công ty có 5 lĩnh vực hoạt động chính bao gồm: Thoát nước đô thị; Tư vấn Xây dựng tổng hợp và Dịch vụ môi trường, thương mại; Thi công Xây lắp các công trình Dân dụng, Công nghiệp, Hạ tầng kỹ thuật đô thị; Đầu tư phát triển Dự án đa ngành, đa lĩnh vực; Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học công nghệ.

Trong suốt chặng đường đổi mới và phát triển, BUSADCO đã thành công ký kết 1.837 hợp đồng cung cấp ứng dụng sản phẩm Khoa học và công nghệ vào các công trình xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng đô thị, nông thôn; Bảo vệ môi trường; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu. Những sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của BUSADCO không chỉ có mặt tại 50/63 tỉnh thành trên cả nước mà còn thành công chinh phục các quốc gia láng giềng với nhiều đơn hàng xuất khẩu sang Lào và Malaysia.

Nhờ kết quả rực rỡ trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ, BUSADCO tự hào nhận được 09 giải thưởng trong nước, trong có 7 giải thưởng VIFOTEC; 17 giải thưởng quốc tế, có thể kể tới những giải thưởng tiêu biểu như: Giải đặc biệt của Tổ chức sáng tạo quốc tế tại Hàn Quốc (năm 2009); Giải thưởng xuất sắc toàn cầu của Tổ chức Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương (năm 2012). 04 giải WIPO của Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới trong nhiều năm liên tiếp (năm 2010, 2013, 2014).

Bất chấp những khó khăn chồng chất do dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp, con thuyền BUSADCO vẫn vững tay chèo và dần tìm cách khắc phục, phát triển bằng chính công nghệ do công ty tạo ra. Năm 2020, doanh thu thuần của Busadco được ghi nhận đạt gần 358 tỷ đồng, tăng khoảng 17% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế thu về 19,2 tỷ đồng gấp 2,6 lần cùng kỳ năm trước. Những nỗ lực, sự sáng tạo, vượt khó của cả một công ty đã đem lại những thành tựu đáng tự hào trong thời kỳ khó khăn vừa qua.


Ông Hoàng Đức Thảo và các cộng sự tại công trình thi công sửa chữa kè hồ Hoàn Kiếm

Năm 2020, BUSADCO đã hoàn thành thi công Hạng mục kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm - một trong những hạng mục quan trọng nhất thuộc dự án lớn của thành phố Hà Nội “Xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”, thuộc loại công trình nhóm A cấp Quốc gia đặc biệt. Bất chấp những yêu cầu đặc biệt ngặt nghèo và khắt khe, công trình chỉ mất 65 ngày thi công để hoàn thành, về đích trước 2 tháng so với thời gian yêu cầu trong hồ sơ mời thầu.

Để thực hiện dự án quan trọng này, BUSADCO đã huy động tới 150 cán bộ, công nhân tham gia thi công công trình. Thậm chí, lúc cao điểm, con số này đã lên tới hơn 300 lao động, chia 3 ca làm việc xuyên đêm. Đội ngũ cán bộ chủ chốt, kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật, thợ lành nghề nhất của BUSADCO đều lên đường về Thủ đô nhằm hoàn thành tốt nhất sứ mệnh quan trọng do nhà nước giao phó.


Tập thể cán bộ công nhân viên BUSADCO tham gia dự án sửa chữa kè hồ Hoàn Kiếm với những khối bê tông nặng 2,5 tấn

Không chỉ có sự giúp sức của một đội ngũ hùng hậu, những bước đi “thần tốc” này còn được hiện thực hóa nhờ biện pháp thi công hiện đại không phải tát nước hồ; không dùng tường vây, đê bao; không thay đổi mực nước hồ; không phá vỡ kết cấu nền đất nguyên thổ bờ hồ; không làm đường công vụ (các phương tiện thi công di chuyển trên đường đi bộ hiện trạng); giữ nguyên hiện trạng cây xanh di sản xung quanh hồ; hạn chế tối đa ảnh hưởng tiếng ồn, bụi, không xả thải trong quá trình thi công; không ảnh hưởng đến giao thông đô thị và phố đi bộ quanh hồ. Không ảnh hưởng đến các công trình di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Sau dự án thành công kể trên, UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng 2 bằng khen cho cá nhân TGĐ Hoàng Đức Thảo và tập thể công ty BUSADCO vì những thành tích đáng ghi nhận trong tổ chức thi công công trình.

Thành công nối tiếp thành công, hiện nay BUSADCO đang tiếp tục triển khai thực hiện các công trình kè biển, kè sông tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Để BUSADCO đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong quá khứ và hiện tại, không thể không kể tới vai trò của vị “thuyền trưởng” – Tổng giám đốc, Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, cùng thành tích sở hữu rất nhiều giải thưởng thuộc lĩnh vực KHCN


TGĐ Hoàng Đức Thảo (phải) giới thiệu với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về các sản phẩm của BUSADCO tại cụm công nghiệp Vũ Quý, Kiến Xương, Thái Bình.

Bên cạnh biệt danh nổi tiếng “vua kè” sau hàng loạt dự án thành công, ông Hoàng Đức Thảo còn được biết tới với cái tên “vua kỷ lục” nhờ vào số lượng kỷ lục trong nước và thế giới đồ sộ. Cụ thể, đối với Kỷ lục Việt Nam, nhà khoa học Hoàng Đức Thảo đã xác lập kỷ lục cá nhân trong hạng mục “Tác giả có nhiều bằng Độc quyền Sáng chế và Giải pháp Hữu ích nhất Việt Nam". Tập thể doanh nghiệp BUSADCO cũng được vinh danh tại hạng mục “Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sở hữu nhiều bằng Độc quyền sáng chế, Giải pháp hữu ích, Kiểu dáng công nghiệp nhất Việt Nam".

Không dừng lại ở đó, đối với kỷ lục thế giới, ông tự hào xác lập kỷ lục “Nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng thực hành và thực chứng kết quả đồng bộ, với quá trình nghiên cứu, chế tạo, sáng tạo giải pháp, điều phối thi công và vận hành các sản phẩm từ chính hoạt động Khoa học công nghệ theo chu trình khép kín đã ứng dụng vào các lĩnh vực, công trình hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn, phục vụ dân sinh, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu đạt số lượng bằng Sở hữu Trí tuệ nhiều nhất thế giới."


Đại diện tổ chức kỷ lục thế giới (WorldKings) trao tặng kỷ lục cho AHLĐ- Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo

Hai kỷ lục trên là thành quả đáng tự hào sau 20 năm gắn bó với khoa học, đầu tư nghiên cứu, thực hành, thực chứng kết quả từ thực tiễn, cùng cộng sự ngày đêm không ngừng tìm tòi, sáng tạo của Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo. Với nền tảng vững chắc và sự chèo lái tài ba củaông Hoàng Đức Thảo, BUSADCO được kỳ vọng sẽ tiến vào năm 2022 với nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần đưa hình ảnh thương hiệu Khoa học công nghệ Việt Nam ra thế giới. Đồng thời giữ vững vị trí là một trong những Doanh nghiệp Khoa học & công nghệ tiên phong của Việt Nam.

Ông Hoàng Đức Thảo hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). VST là tổ chức dành cho cộng đồng các nhà khoa học, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại Việt Nam. Với tầm nhìn dài hạn nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu cho nền khoa học công nghệ Việt Nam, VST đã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp hội viên, thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu, hỗ trợ và xúc tiến thương mại hiệu quả.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm gian hàng của VST tại Techfest 2021.

Năm 2022, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai các chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp khoa học công nghệ trong nước, hướng tới phát triển công nghệ mới, mở rộng thị trường kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo định hướng chung của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/doi-moi-sang-tao-chia-khoa-vang-khai-pha-tiem-nang-doanh-nghiep-viet/20220328091335054
Ngày đăng 06/05/2022 07:30:07
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp