banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Đưa thương hiệu đặc sản Huế ra thị trường nước ngoài

Ngày đăng 13/09/2013 07:00:00

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập Ban chỉ đạo và đầu tư hơn 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cùng với các nguồn huy động từ các tổ chức, cá nhân thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu đặc sản Huế đăng ký ra thị trường nước ngoài.

Theo đó, đến năm 2015, đặc sản bún bò Huế là một trong những sản phẩm đầu tiên đăng ký ra thị trường nước ngoài. Đến năm 2020, Huế có ít nhất 6 - 8 đặc sản nằm trong những đặc sản được chọn đề xuất công nhận Kỷ lục Việt Nam; trong đó có ít nhất 5 đặc sản của tỉnh Thừa Thiên - Huế được đăng ký ra thị trường nước ngoài. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết: kế hoạch này nhằm hình thành các thương hiệu đặc sản của tỉnh có khả năng cạnh tranh cao, bảo đảm chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường trong và ngoài nước; đồng thời duy trì danh tiếng của đặc sản Huế, nâng cao đời sống của người dân vùng sản xuất kinh doanh đặc sản và phát huy giá trị văn hóa của đặc sản góp phần xây dựng văn hóa Huế. 

Hiện nay, sản phẩm nón Huế đã được Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên - Huế xây dựng chỉ dẫn địa lý; tôm chua Huế, thanh trà Huế được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận "Nhãn hiệu tập thể". 

Trung tâm Kỷ lục Việt Nam qua ba lần đề cử liên tiếp với nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng của các tỉnh thành trong cả nước cũng đã chọn lựa, xét tuyển, chính thức công bố 14 đặc sản nổi tiếng và giá trị Việt Nam năm 2012; trong đó có món bún bò Huế, chè hạt sen và tôm chua... Đặc biệt, bún bò Huế hiện được chọn là một trong 12 món ăn Việt được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là những món ăn mang giá trị ẩm thực châu Á./. 
Theo: Theo tamnhin.net/
Ngày đăng 13/09/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp