banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Eximbank: Sếp ra đi, cổ đông lớn thoái lui

Ngày đăng 01/10/2013 07:00:00

Đang có những thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo, trong thành phần cổ đông cũng như tình hình hoạt động của Eximbank.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (EIB) vừa công bố một loạt thông tin cho thấy nhiều cổ đông ngân hàng này, bao gồm những người trong ban lãnh đạo, cũng như các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã và đang bán ra cổ phiếu. Trong khi đó ban lãnh đạo cũng có nhiều thay đổi.

Thông tin từ ĐTCK cho thấy, một cổ đông tổ chức của Eximbank đang có kế hoạch bán hơn 10 triệu cổ phần EIB. Số lượng cổ phiếu này chiếm khoảng 1% vốn điều lệ Eximbank.


Lý do thoái vốn là sau một thời gian dài gắn bó với ngân hàng, đầu tư có lãi, nên quyết định bán ra, đồng thời, việc thoái vốn cũng giúp doanh nghiệp có thể giảm gần như toàn bộ nợ ngân hàng.

Trước đó, trong 2 tuần đầu tháng 9, ông Trần Tấn Lộc, phó tổng giám đốc Eximbank cùng vợ là bà Hồ Thiên Nga (trưởng phòng Tài sản có-tài sản nợ của EIB) đã bán ra toàn bộ hơn 180.000 cổ phiếu EIB đang sở hữu. Trong tháng 8, EIB cũng là một trong các cổ phiếu ngân hàng bị khối ngoại ròng vài chục tỷ đồng khiến cổ phiếu giảm nhẹ.

Gần đây, ngân hàng cổ phần thuộc tốp đầu trên thị trường này liên tục có những thay đổi nhân sự cấp cao. Ông Trương Văn Phước sau khi được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, đã không còn là thành viên HĐQT kiêm TGĐ của ngân hàng. Ông Tô Nghị thôi làm Phó TGĐ để làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đầu tư trung ương thuộc HĐQT Eximbank.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng đầu năm 2014 ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch HĐQT Eximbank sẽ nghỉ hưu và có thể tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ VII.

Trong 6 tháng đầu năm, báo cáo tài chính hợp nhất của Eximbank cho thấy, các hoạt động của ngân hàng này đều có lãi. Tuy nhiên, lợi nhuận của EIB giảm hơn một nửa so với cùng kỳ, trong khi tài sản bốc hơi gần 14.000 tỷ đồng (-8,1%) so với cuối 2012.

Cũng như các ngân hàng khác, nợ xấu của Eximbank có xu hướng tăng trong thời gian qua. Tại thời điểm 30/6, ngân hàng có tổng cộng 1.200 tỷ đồng nợ xấu, tương đương 1,49% trên tổng dư nợ. Cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ nợ xấu là 1,31%.

 

 

Theo: Theo vef
Ngày đăng 01/10/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp