banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Giá nhà thế giới sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong dài hạn

Ngày đăng 28/03/2016 07:00:00

Theo khảo sát mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank của Vương quốc Anh, giá nhà tại các đô thị trên toàn thế giới tăng 4,4% trong năm 2015.

Theo nhận định của Knight Frank, giá nhà đất tại các thành phố trên thế giới sẽ tiếp tục chiều hướng đi lên trong dài hạn.

Số liệu của Ngân hàng Thế giới cho hay 54% dân số thế giới hiện sống tại các thành phố. Ước tính tới năm 2045, dân số thành thị toàn cầu sẽ tăng thêm 2 tỷ người lên 6 tỷ người, làm gia tăng sức ép lên giá nhà đất tại các đô thị.

Theo khảo sát của Knight Frank, Thâm Quyến, trung tâm công nghệ vốn được mệnh danh là “thung lũng Silicon của Trung Quốc,” là thị trường bất động sản có mức giá nhà tăng mạnh nhất trên thế giới, tăng gần 50% trong năm 2015.

Thủ đô London của Vương quốc Anh đứng thứ 16 trong số các thành phố có giá nhà tăng mạnh nhất trong năm ngoái.

Một quận thương mại trung tâm ở Sydney. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Ngoài Thâm Quyến, Trung Quốc còn có một thành phố nữa lọt vào tốp 5 thị trường bất động sản có mức giá nhà tăng mạnh nhất trên thế giới là Thượng Hải, bất chấp các thị trường chứng khoán nước này lao dốc trong năm 2015.

Đứng sau Thâm Quyến, thành phố Auckland của New Zealand là thị trường bất động sản tăng nhanh thứ hai với mức tăng giá nhà 25,4%. Tiếp sau là thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ và Sydney của Australia, tăng lần lượt 25% và 19,9%.

Trong khi đó, với mức tăng giá nhà 16,3% trong năm vừa qua, thủ đô Budapest của Hungary là thị trường nhà đất tăng mạnh nhất trong số các thành phố của nước thành viên Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý trong khảo sát này là các thành phố lớn vốn có mức giá cao lại không nằm tốp đầu các thị trường bất động sản có mức tăng giá mạnh nhất.

Trong số này, London đứng thứ 16 và New York (Mỹ) xếp thứ 89 với mức tăng lần lượt 11,4 và 3,3% trong năm 2015.

Ngược lại, do tác động của khủng hoảng nợ, hai thành phố lớn nhất của Hy Lạp là Thessaloniki và Athens nằm trong số sáu thị trường bất động sản tăng yếu nhất trong số 165 thành phố nằm trong khảo sát lần này, với mức giá nhà giảm lần lượt 5,9 và 4,8%.

Thủ đô Rome của Italy cũng nằm trong nhóm các thị trường bất động sản có mức giá nhà tăng yếu nhất trong năm 2015./.

Theo: theo Vietnam+
Ngày đăng 28/03/2016 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp