banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Gốm sứ Quang Vinh : Sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Ngày đăng 26/04/2023 21:22:27

Nói đến gốm sứ đất Hà thành, không thể không nhắc đến Gốm sứ Quang Vinh – một thương hiệu đã trở nên quen thuộc với cộng đồng cả nước bởi nét độc đáo của văn hóa dân tộc Việt Nam được thể hiện trong từng sản phẩm.

hinh-1-logo-quang-vinh-1682517951.png
 

Luôn lưu giữ hồn cốt với nghề truyền thống của dòng tộc

Bà Hà Thị Vinh, Giám đốc Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh vốn là người con đời thứ 15 của dòng họ Hà Hữu, 1 trong 19 dòng họ gốc trứ danh với nghề gốm sứ ở làng gốm cổ Bát Tràng (Hà Nội). Với bà, nghề gốm sứ là nghề “cha truyền con nối”. Những thế hệ đi sau phải luôn tri ân tới ông cha tổ nghiệp cũng như cụ tổ nghề gốm.

hinh-2-ba-ha-thi-vinh-1682517966.jpg
Bà Hà Thị Vinh – CEO của thương hiệu Gốm sứ Quang Vinh

Trong cách nhìn của mình, vị nữ CEO của Gốm sứ Quang Vinh cho rằng: Giữ gìn sự tinh hoa được đúc kết qua bao đời của các thế hệ cha ông nhưng để bắt kịp xu thế của thời đại, nghề gốm cũng cần được giao lưu, học hỏi cũng như tìm tòi những giải pháp tốt, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến cho sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời hợp lý hóa chi phí sản xuất, giảm thiểu rủi ro.Nghề gốm rất cần những con người có tri thức, có sự học hỏi để làm nghề giỏi, có kiến thức uyên thâm trong nghề.

hinh-21-1682517996.jpg
Phòng trưng bày sản phẩm gốm sứ Quang Vinh

Theo bà Hà Thị Vinh, muốn muốn phát triển bền vững và tạo nên một thương hiệu rất riêng, uy tín, gốm sứ Quang Vinh nhất định phải tạo nên một dấu ấn riêng trong từng sản phẩm. Nó không chỉ đơn thuần là gốm, mà phải là sự tạo nét tinh hoa đặc biệt chỉ có ở gốm Quang Vinh, phải khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm gốm sứ khác hiện có trên thị trường gốm sứ. Điều này thể hiện rất rõ ở những dòng sản phẩm gốm siêu mỏng, siêu nhẹ mang thương hiệu Quang Vinh được chấm 5 sao OCOP, được đưa ra thị trường quốc tế và bán được ở 30 nước trên thế giới. 95% sản phẩm này phục vụ cho việc xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Ứng dụng khoa học công nghệ trong từng sản phẩm để nâng tầm thương hiệu, tiếp cận thị trường thế giới

Thành công của gốm sứ Quang Vinh là tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao, được thị trường thế giới ưa chuộng, chạm tới được cảm xúc của khách hàng và được người tiêu dùng quốc tế yêu thích.Để làm được những sản phẩm chất lượng như vậy đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật, tay nghề cao đồng thời áp dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

hinh-3-1682518013.jpg
Sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ

Nữ Giám đốc Hà Thị Vinh cho biết: “Tiến bộ khoa học công nghệ đã giúp gốm sứ Quang Vinh cho ra đời những dòng sản phẩm có sự khác biệt, có hàm lượng kỹ thuật, hàm lượng mỹ nghệnhiều hơn. Qua đó khẳng định được vị thế của một sản phẩm thủ công cầu kỳ và đầy tính mỹ nghệ. Đồng thười, việc ứng dụng khoa học công nghệ cũng sẽ giúp Công ty tiết kiệm được chi phí cũng như nhiên, nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, với việc ứng dụng kỹ thuật cao trong các sản phẩm có thiết kế mỏng manh, đặc sắc, Công ty đã nâng giá trị sản phẩm đầu ra lên một tầm cao mới trên thị trường quốc tế”.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm xuất khẩu các sản phẩm gốm sứ ra thị trường quốc tế, lãnh đạo Công ty Gốm sứ Quang Vinh đã hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc của từng quốc gia. Chính điều này đã giúp cho gốm sứ Quang Vinh luôn phù hợp với thị hiếu của thị trường và có thể chạm vào trái tim, cảm xúc của người tiêu dùng.

hinh-4-bo-gom-su-chim-en-hoa-sen-1682518034.png
Bộ gốm sứ chim én hoa sen
hinh-5-1682518053.jpg
Sản phẩm bình hoa với những thiết kế độc đáo, nghệ thuật và đậm chất Việt
hinh-6-cirkuslampor-1682518086.jpg
Chất liệu gốm sứ trong sản phẩm chụp đèn gây ấn tượng
hinh-7-1682518103.jpg
Bộ đồ ăn nhiều màu sắc với thiết kế mới mẻ

Hằng năm, gốm sứ Quang Vinh luôn tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại nước ngoài cũng như tham gia nhiều chương trình hội chợ. Điển hình như Hội chợ Frankfurt vào tháng 2 hàng năm được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới về mảng thủ công mỹ nghệ và gốm sứ mỹ nghệ. Ngoài ra gốm sứ Quang Vinh thường tham gia chương trình hội chợ tại Hồng Kông vào tháng 10, hội chợ Tokyo (Nhật Bản), hội chợ Paris (Pháp) hay một số hội chợ khác.
THÔN TIN LIÊN HỆ:
Gốm sứ Quang Vinh
Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
Phone: (+84 24) 38 740 782
Fax: (+84 24) 3874 0782
Email: minhle@quangvinhceramic.com.vn
Ngày đăng 26/04/2023 21:22:27
2 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp