banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

HP “chế” máy tính bảng Android 99 USD cho học sinh

Ngày đăng 31/07/2013 07:00:00

Giới truyền thông vừa tiết lộ rằng, hiện nay hãng HP đang lên kế hoạch sản xuất một mẫu máy tính bảng mới có giá rẻ, nhằm nhắm tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên nhân thời điểm sắp sửa bắt đầu năm học mới.

Cụ thể, HP được cho là đã bắt tay với tập đoàn bán lẻ Walmart để sớm tung ra thị trường một sản phẩm tablet Android có giá 99 USD trong vài tuần tới.

Theo thông tin rò rỉ, thiết bị này có màn hình 7-inch và dùng vi xử lý đơn lõi Medfield của hãng Intel.

Như vậy, HP có thể trở thành thương hiệu lớn đầu tiên tung ra thị trường một sản phẩm máy tính bảng có giá dưới 100 USD, qua đó tạo ra áp lực đáng kể đối với những đối thủ khác để họ phải “chạy đua” theo.
 Song theo nhận định của giới phân tích thì cấu hình nghèo nàn của thiết bị có thể là nguyên nhân khiến HP khó bán mẫu máy tính bảng mới của họ hơn so với Google Nexus 7 hay Amazon Kindle Fire.

Trước đó, hãng Google cũng đã có động thái tấn công thị trường giáo dục khi họ bắt tay với 5 nhà xuất bản sách giáo khoa lớn nhất của Mỹ là Cengage, Wiley, Pearson, McGraw-Hill và Macmillan để hỗ trợ khách hàng thuê hoặc mua sách kỹ thuật số được giảm giá.

Dự kiến, tới tháng Tám thì Google sẽ chính thức cung cấp dịch vụ mới này./.

Văn Hưng (Vietnam+)
Ngày đăng 31/07/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp