banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

HUDLAND: Linh hoạt, mềm dẻo trong đầu tư

Ngày đăng 24/04/2014 07:00:00

Năm 2013, tình hình kinh tế đất nước vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Thị trường BĐS chưa khởi sắc, giao dịch trầm lắng, tồn kho BĐS vẫn ở mức cao, tình hình tài chính căng thẳng. Không nằm ngoài tình hình chung, Cty CP Đầu tư và Phát triển BĐS HUDLAND tiếp tục gặp không ít khó khăn trong SXKD. Việc giải quyết hàng tồn kho thu hồi vốn chậm. Khó khăn về tài chính làm tăng áp lực giải ngân cho các nhà thầu thi công. Việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch nhất là chỉ tiêu doanh thu và công tác tìm kiếm, phát triển các dự án mới gặp nhiều thách thức...

Tuy vậy, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo TCty HUD, sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt của HĐQT Cty, sự điều hành chủ động, quyết liệt của Ban giám đốc và nhất là sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, HUDLAND đã hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2013: Giá trị đầu tư đạt 208,7 tỷ đồng; giá trị kinh doanh 212 tỷ đồng; doanh thu 452,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 78,6 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 26,206 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu 20,45%...

Theo lãnh đạo của HUDLAND, năm 2013, HĐQT đặt công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện kế hoạch SXKD lên hàng đầu, từ đó triển khai, rà soát và điều chỉnh kịp thời nhằm phù hợp với những diễn biến thực tế.

Trước tình hình thị trường BĐS tiếp tục trầm lắng, điều kiện vay vốn khó khăn, HĐQT Cty đã cho phép Ban điều hành áp dụng các giải pháp linh hoạt, mềm dẻo trong việc áp dụng mức độ đầu tư hoàn thiện và giãn tiến độ hoàn thành 2 khối nhà 17 tầng (Dự án CT -17), đồng thời yêu cầu Giám đốc Cty cân đối nguồn vốn và xây dựng hoạch tài chính phù hợp tiến độ của các dự án nhà ở biệt thự và liền kề tại KĐTM đường Lê Thái Tổ - TP Bắc Ninh, Dự án Nhà ở chung cư cao tầng Green House (CT-17) tại KĐTM Việt Hưng (Q.Long Biên, TP Hà Nội) và các hạng mục còn lại của các dự án uỷ quyền thực hiện quyền chủ đầu tư như các hạng mục HTKT Bắc Ninh (khu A), Công viên CV-02 KĐTM Việt Hưng.

Cùng với việc tiếp tục thi công phần thô và hoàn thiện hai khối nhà 17 tầng, hoàn thiện và bàn giao hai nhà 14 tầng của Dự án Green House, HUDLAND đã tiếp tục duy trì và phát triển công tác vận hành và quản lý dịch vụ sau bán hàng tại Dự án Nhà ở thấp tầng Palm Garden, các khối nhà 5 và 14 tầng của Dự án Nhà ở chung cư cao tầng Green House, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng đến sinh sống tại dự án.

Cũng trong năm 2013, HUDLAND đã tổ chức nghiên cứu xây dựng phương án và tiến hành các thủ tục với TCty HUD trong việc đầu tư xây dựng nhà thu nhập thấp tại khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ - TP Bắc Ninh, đồng thời triển khai nghiên cứu tính khả thi của một số dự án mới khác tại Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương...

HUDLAND chủ động lập các kế hoạch ngắn và trung hạn, rà soát và điều chỉnh phương thức, kế hoạch kinh doanh thu hồi vốn linh hoạt phù hợp với thực tế thị trường góp phần vào thành công trong việc cân đối nguồn vốn đảm bảo sản xuất kinh doanh cho tất cả các dự án và các hoạt động của Cty cũng như đạt chỉ tiêu doanh thu năm.

Đặc biệt, ngày 26/3/2013, HUDLAND đã niêm yết thành công cổ phiếu mã chứng khoán HLD trên sàn chứng khoán HNX. Sự kiện này đồng thời là chứng minh về một doanh nghiệp có cơ thể khỏe mạnh, đủ điều kiện bước vào một giai đoạn mới, sẵn sàng vận hành theo hướng minh bạch hóa tài chính. HUDLAND cũng đã hoàn thành phát hành thêm 10 triệu cổ phần phổ thông (mệnh giá 10 nghìn đ/cổ phần), tăng 100% so với số cổ phần có trước đó, nâng tổng số cổ phần của HUDLAND lên con số 20 triệu cổ phần, nâng tổng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng.

Xác định năm 2014 vẫn là một năm còn nhiều thách thức, HĐQT HUDLAND chủ trương sẽ tăng cường công tác quản trị đối với các lĩnh vực hoạt động, hoàn thiện mô hình quản lý, bộ máy nhằm nâng cao năng lực điều hành… HUDLAND sẽ triển khai đầu tư có trọng điểm, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả gắn với kinh doanh, thu hồi vốn; Chú trọng giữ gìn hình ảnh tốt, uy tín của Cty niêm yết; Tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng những sản phẩm khác biệt, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường…

HUDLAND phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu: Giá trị đầu tư 331,4 tỷ đồng; giá trị kinh doanh 250 tỷ đồng; doanh thu 472,5 tỷ đồng; cổ tức dự kiến khoảng 15%; Quỹ lương thực hiện năm 2014 tương đương 4% doanh thu thực hiện năm.

Theo: Theo baoxaydung.com.vn
Ngày đăng 24/04/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp