banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Hương Việt Sinh - đơn vị đầu tiên xây dựng bộ thực đơn dinh dưỡng học đường

Ngày đăng 02/12/2022 16:57:59

Gần 10 năm hình thành và phát triển, Hương Việt Sinh đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình, trở thành một trong những đơn vị cung cấp bữa ăn dinh dưỡng học đường được phụ huynh và nhà trường tin tưởng.

Hương Việt Sinh - đơn vị đầu tiên xây dựng bộ thực đơn dinh dưỡng học đường
Hương Việt Sinh – đơn vị đầu tiên xây dựng bộ thực đơn dinh dưỡng học đường để mang đến những bữa ăn bán trú an toàn, chất lượng cho học sinh.

Làm việc với lương tâm và trách nhiệm cộng đồng

Là một phụ huynh, đã từng trải qua những cảm giác lo lắng, băn khoăn về bữa ăn bán trú của con ở trường, nên khi bước vào kinh doanh trong lĩnh vực vẫn được cho là “nhạy cảm” này, chị Vũ Lan Sinh – Chủ tịch Công ty TNHH Hương Việt Sinh - luôn đặt mình ở vị trí của phụ huynh, để làm việc với lương tâm và trách nhiệm cộng đồng.

Chị hiểu bữa ăn dinh dưỡng học đường đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ của trẻ. Ngay từ khi công ty được thành lập, chị không đặt tiêu chí lợi nhuận lên hàng đầu, mà làm sao để trẻ có bữa ăn an toàn, đủ dinh dưỡng để học tập và phát triển.

Trong suốt chặng đường phát triển gần 10 năm qua, mục tiêu đó đã trở thành động lực để đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của Công ty TNHH Hương Việt Sinh phấn đấu thực hiện. Và chính điều đó đã giúp Hương Việt Sinh khẳng định được uy tín của mình, trở thành một trong những đơn vị cung cấp suất ăn bán trú trong trường học lớn nhất hiện nay.

Dây chuyền sản xuất giá đỗ sạch của Hương Việt Sinh.

“Chúng tôi ý thức được rằng cung cấp thực phẩm an toàn có tầm quan trọng đặc biệt, bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các con học sinh mà còn khẳng định sự văn minh, trách nhiệm với cộng đồng và lương tâm của nhà chế biến cung ứng thực phẩm.

Với mục tiêu “Kinh doanh bền vững”, Công ty Hương Việt Sinh luôn cam kết về chất lượng theo đúng phương châm: “Thực phẩm có nguồn gốc, suất ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng”. Chính vì vậy, công ty chúng tôi đã và đang từng bước phát triển quy trình cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”, để đảm bảo bữa ăn bán trú ở trường của học sinh được an toàn”- Chủ tịch Công ty TNHH Hương Việt Sinh cho biết.

Để thực hiện sứ mệnh và mục tiêu đó, những năm qua, Hương Việt Sinh đã đầu tư hệ thống trang trại nuôi trồng để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm có kiểm soát.

Trong đó có trang trại trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP với diện tích trên 15 ha tại Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Tiên Du -Tỉnh Bắc Ninh; Chuỗi trang trại nuôi, giết mổ thịt lợn tại Hiệp Hòa- Bắc Giang và Thuận Thành – Bắc Ninh; Xưởng chế biến bún, bánh phở sạch tại Khắc Niệm – Bắc Ninh; Dây chuyền sản xuất đậu phụ, giá đỗ sạch tại Long Biên – Hà Nội; Trang trại nuôi gia cầm lấy trứng tại Yên Phong - Bắc Ninh; Xưởng chế biến thủy sản tại huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình...

Phần lớn những thực phẩm dùng để chế biến suất ăn đều được Hương Việt Sinh chủ động trồng và chăn nuôi theo chuỗi liên kết, có sự giám sát của các nhà chuyên môn, đảm bảo an toàn, để học sinh và người dân được sử dụng nguồn thực phẩm sạch.

Hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của Hương Việt Sinh.

Đơn vị đầu tiên xây dựng bộ thực đơn học đường theo độ tuổi, theo mùa

Khi đã thực hiện được mục tiêu cung cấp được bữa ăn an toàn cho trẻ, đội ngũ lãnh đạo của Hương Việt Sinh lại trăn trở về việc làm sao bữa ăn phải đủ dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị, để hằng ngày học sinh hứng thú với bữa ăn ở trường.

Nghĩ là làm, chị Vũ Lan Sinh đã tự tìm hiểu và hợp tác với Viện Y học ứng dụng Việt Nam để thực hiện dự án nghiên cứu "Xây dựng Bộ thực đơn dinh dưỡng cho bữa ăn học đường". Công ty của chị đã bỏ ra hơn 2 tỉ đồng để làm điều này, cũng vì “lương tâm và trách nhiệm cộng đồng”.

Công trình nghiên cứu bài bản, xây dựng công thức thực đơn dinh dưỡng tối ưu dựa trên nhóm tuổi và mùa (Thu - Xuân/ Đông – Hè). Đặc biệt, thực đơn được xây dựng độc lập cho từng cấp học, theo nhóm về độ tuổi, nhu cầu về vi chất đã đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em. Thực đơn phong phú, gần 1 tháng học sinh mới bắt đầu quay lại món ở ngày đầu tiên, nên giúp trẻ không có cảm giác nhàm chán.

Trong năm học 2021-2022, bằng tâm huyết của mình cùng với sự đồng hành của Nhà trường và Phụ huynh, đại diện Công ty Hương Việt Sinh đã luôn cố gắng, nỗ lực hơn để mang lại những bữa ăn học đường an toàn, đủ dinh dưỡng vì 1 thế hệ tương lai khỏe về thể chất lẫn tinh thần!

Đặc biệt, để ứng phó với đại dịch COVID-19, Công ty Hương Việt Sinh đã tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn bữa ăn học đường cho học sinh. Cơ sở đã áp dụng quy trình chống dịch đảm bảo 100% nhân viên chế biến suất ăn được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thay trang phục chuyên dụng, sát khuẩn tay liên tục. Mẫu thức ăn được lưu trữ 24 giờ đồng hồ để đảm bảo quy trình cung ứng suất an toàn. Từ khi hộp thức ăn xuất xưởng đến lúc tới tay người dùng cố gắng không quá 1 giờ đồng hồ.

Hương Việt Sinh đã đồng hành với học sinh qua hai “mùa dịch COVID”, mang đến những bữa ăn học đường an toàn, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Bộ thực đơn dinh dưỡng học đường được Hương Việt Sinh xây dựng chi tiết cho 4 tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) với 20 thực đơn xoay vòng trong tháng được tính cho 1 bộ, tổng cộng 80 thực đơn.

Bốn bộ thực đơn bữa ăn học đường được xây dựng dựa trên các khuyến nghị quốc tế và trong nước cũng như thực tế tiêu thụ các thực phẩm thông dụng ở Việt Nam có những đặc điểm sau:

1. Đảm bảo nhu cầu về năng lượng hàng ngày cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở (bao gồm Protein (chất đam), Lipid (chất béo), Glucid (chất đường bột). Giá trị năng lượng của thực đơn này đạt theo các chuẩn khuyến nghị về bữa ăn học đường các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Scotland, Trung Quốc.

2. Cung cấp đủ chất khoáng và Vitamin quan trọng liên quan đến tăng trưởng ở trẻ em (vitamin A, canxi, sắt, kẽm,...)

3. Đảm bảo tiêu thụ đa dạng các thực phẩm thông dụng sẵn có tại Việt Nam và an toàn vệ sinh thực phẩm.

NGÂN HÀ

Theo: https://laodong.vn/giao-duc/huong-viet-sinh-don-vi-dau-tien-xay-dung-bo-thuc-don-dinh-duong-hoc-duong-931076.ldo?gidzl=3w6uE5mKUKyBkxqtMGDnJmMmjZ9FKoTE4hUmCHTL9aPAiESx7bDqHahgkJvA3YqJJxUvP3baWVLEM1LxGm
Ngày đăng 02/12/2022 16:57:59
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp