banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

iPhone mới sẽ có cảm biến vân tay dưới nút home?

Ngày đăng 31/07/2013 07:00:00

Một chuyên gia công nghệ vừa phát hiện trong thư mục hệ thống của phiên bản iOS 7 beta 4 vừa mới phát hành đêm qua (29/7), có một thư mục chứa thông tin Apple sẽ trang bị cho mẫu iPhone thế hệ mới chip cảm biến vân tay phia dưới nút home.

Thư mục tham khảo có tên là " BiometricKitUI.axb," bên trong chứa một chuỗi văn bản dưới dạng các mã lập trình, có đoạn mô tả một hình ảnh cho thấy một người "cầm một chiếc iPhone với bàn tay phải của mình trong khi chạm vào nút Home với ngón tay cái."

Các văn bản trên cũng cho thấy rằng hệ thống sẽ thông báo cho người dùng về tình trạng hoàn thành các chức năng quét dấu vân tay của họ, có lẽ đếm lên đến 100%.

Tin đồn "iPhone 5S" hoặc iPhone 6 của Apple sẽ được trang bị tính năng cảm biến vân tay bắt đầu xuất hiện khi "Quả táo" thực hiện thương vụ mua lại công ty sản xuất chip cảm biến vân tay AuthenTec với giá 356 triệu USD vào mùa Hè năm ngoái.
 Nếu thực sự được tích hợp chíp cảm biến vân tay, nút "home" iPhone của Apple sẽ có một cuộc thay đổi công nghệ toàn diện. Người dùng iPhone sẽ giảm sự lo lắng về nguy cơ hỏng nút "home" do bị bấm dưới dạng tác dụng lực nhiều lần. Khi được trang bị chip cảm biến vân tay, người dùng iPhone chỉ cần chạm nhẹ vào nút "home" để chíp cảm biến xử lý yêu cầu với tốc độ quét rất nhanh.

Điều này cũng cho phép nút "home" của iPhone làm được nhiều điều hơn hiện tại. Nó sẽ thực sự trở thành một "con chuột" đa năng với khả năng điều hướng 360 độ, cho phép người dùng thao tác cuộn trượt trong tim kiếm Spotlight, duyệt Email, Danh bạ, Web mà không cần thiết phải sờ tay vào màn hình vuốt kéo như hiện tại.

Bên cạnh tính năng cảm biến vân tay, iPhone tiếp theo cũng được đồn đại bao gồm một đèn flash LED kép, một pin lớn hơn một chút, và một tính năng máy ảnh chụp hình tốc độ cao./.

Việt Đức (Vietnam+)
Ngày đăng 31/07/2013 07:00:00
2 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp