banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Khẳng định chất lượng hàng Việt trên trường quốc tế

Ngày đăng 14/07/2022 13:44:26

DNVN - Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là giá trị cốt lõi trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của TRABACO. Doanh nghiệp chú trọng đầu tư nguồn lực và cải tiến liên tục, lấy đây làm động lực của sự phát triển bền vững.

Công ty Cổ phần Trà Bắc được thành lập vào ngày 15/10/1988 với tên gọi là Xí nghiệp Dầu Thực Vật Cửu Long (trực thuộc Công ty Cây có dầu Cửu Long). Sau nhiều lần thay đổi cơ chế quản lý, hình thức kinh doanh, đến nay TRABACO đã nâng cao năng lực kinh doanh với hệ thống hạ tầng gồm Nhà máy liên hợp và 4 xí nghiệp được xây dựng phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh bao gồm: Phú Vinh, Rạch Lọp, Đức Mỹ và Long Đức.

Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty bao gồm: sản xuất và chế biến các sản phẩm từ trái dừa; xuất khẩu than hoạt tính, xơ dừa, thảm xơ dừa, cơm dừa sấy khô..., và các sản phẩm khác. Nhập khẩu các thiết bị máy móc, vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất, chế biến. Thị trường chủ yếu: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ...

Trụ sở Công ty Cổ phần Trà Bắc (TRABACO)

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, công ty vươn lên trở thành đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ trái dừa như: xơ dừa, thảm xơ dừa, cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa cấp đông và đặc biệt là sản phẩm than hoạt tính tạo ra từ than gáo dừa đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015 không gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho sức khỏe được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm.

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách nhất là về thông tin, công nghệ, máy móc sản xuất bởi thời điểm này ngành sản xuất than hoạt tính của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, TRABACO trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 4 dây chuyền sản xuất than hoạt tính công suất lớn và hiện đại, có khả năng sản xuất trên 6.000 tấn than hoạt tính/năm.

Những thành tựu hiện tại công ty đạt được đều nhờ vào những cố gắng đầu tư nghiên cứu, mày mò các tư liệu nước ngoài, ứng dụng khoa học – kỹ thuật hiện đại và đào tạo đội ngũ nhân viên lành nghề có đủ trình độ, kinh nghiệm vận hành máy móc.

TRABACO ứng dụng công nghệ hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ cao từ 8500 độ C - 9000 độ C và không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nguy hại nào nên quy trình sản xuất khép kín tại đây rất thân thiện với môi trường, tiết kiệm được nhiên liệu. Sản phẩm sản xuất ra đạt chất lượng cao, thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế, được nhiều doanh nghiệp, đối tác, người tiêu dùng trong nước và quốc tế tin tưởng sử dụng.

Sản phẩm than BBQ do công ty TRABACO sản xuất.

Ông Huỳnh Khắc Nhu, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trà Bắc cho biết, sản phẩm của TRABACO đạt chất lượng cao với phương pháp kiểm tra theo tiêu chuẩn JIS, JWWA của Nhật Bản, tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, ANGLOGOLD của Nam Phi, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Trong tháng đầu năm 2022, Công ty cổ phần Trà Bắc (TRABACO), tỉnh Trà Vinh đã ký kết được 34 đơn hàng xuất khẩu than hoạt tính trong thời gian 6 tháng, với số lượng 2.900 tấn. TRABACO cũng đặt mục tiêu trong năm 2022 sẽ đưa sản lượng xuất khẩu than hoạt tính đạt khoảng 7.000 tấn, tăng gấp 2 lần so năm 2021.

Không chỉ chú trọng vào sản xuất than hoạt tính, TRABACO cũng là đơn vị dẫn đầu về sự đa dạng các sản phẩm từ trái dừa với cơm dừa sấy khô 4.000 tấn/năm, nước cốt dừa cấp đông 3.000 tấn/năm, xơ dừa 3.000 tấn/năm, thảm xơ dừa (1,5 triệu m2/năm), than BBQ (1.200 tấn/tháng), than anthracite (3.000 tấn/năm).

Sản phẩm Nước cốt dừa cấp đông mang thương hiệu TRABACO.

Thời gian tới, TRABACO sẽ đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm tiết giảm giá thành sản xuất nhưng vẫn duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy tối ưu giá trị của cây dừa; đa dạng hóa sản phẩm gắn với quy trình sản xuất khép kín, trang thiết bị - công nghệ hiện đại mang lại giá trị kinh tế cao. Tiếp tục đưa các sản phẩm thâm nhập các thị trường tiềm năng, thế mạnh, qua đó góp phần quảng bá khẳng định sản phẩm “Made in Vietnam” trên thị trường quốc tế.

Trong những năm qua TRABACO đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Chủ tịch nước tặng “Huân chương lao động hạng ba”, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua “ Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào Thi đua yêu nước năm 2008 của tỉnh Trà Vinh”, Bộ Công Thương tặng bằng khen “ Đã có thành tích xuất khẩu xuất sắc trong năm 2005” và danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2007, 2008, 2009”; năm 2010, Ủy ban trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng “Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2010 cho TOP 200 Thương hiệu Việt Nam”.

Không chỉ nỗ lực đầu tư, nghiên cứu phát triển công nghệ cao phục vụ sản xuất kinh doanh, TRABACO còn là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương gồm: Đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ an sinh xã hội, cứu trợ đồng bào tại các khu vực thiên tai, giúp đỡ gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Công ty Cổ phần Trà Bắc cũng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ vinh danh với 2 lần đạt Giải Bạc chất lượng quốc gia, 1 lần đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia, được Sở Khoa học & Công nghệ công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ duy nhất của tỉnh Trà Vinh; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng danh hiệu Sao Vàng đất Việt. Năm 2020 được Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam vinh danh Top 10 doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo và nhiều chứng nhận, giải thưởng uy tín khác.

Ông Huỳnh Khắc Nhu đại diện công ty TRABACO nhận giải thưởng.

Ông Huỳnh Khắc Nhu - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trà Bắc (TRABACO) hiện đang là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). VST là tổ chức 'hậu phương' vững chắc của doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên cả nước, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp hội viên. Hiệp hội đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp khoa học công nghệ tại Việt Nam tham gia, trở thành địa điểm quen thuộc để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu giao lưu, chia sẻ, hợp tác và cùng phát triển.

P.V

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/khang-dinh-chat-luong-hang-viet-tren-truong-quoc-te/20220701054502710
Ngày đăng 14/07/2022 13:44:26
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp