banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Kiến nghị gỡ vướng mắc liên quan đến hóa đơn điện tử, hồ sơ hoàn thuế

Ngày đăng 24/11/2022 00:00:36

Các DN kiến nghị Bộ Tài chính tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết vướng mắc liên quan đến hóa đơn điện tử.

Nghị định 91 thay đổi cách nộp thuế thu nhập doanh nghiệp ra sao, việc áp thuế đối với các mã HS của các hàng hóa nhập khẩu có gì thay đổi?... Hàng chục câu hỏi của doanh nghiệp đã được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ trong buổi Đối thoại thường niên với doanh nghiệp vừa được tổ chức sáng nay (22/11). Buổi đối thoại do Bộ Tài chính phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, đã thu hút hơn 800 doanh nghiệp đến dự.

Ngoài các câu hỏi đặt ra, các doanh nghiệp cũng kiến nghị Bộ Tài chính tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ sở pháp lý, quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hóa đơn điện tử, hồ sơ hoàn thuế.

Tất cả các ý kiến của doanh nghiệp cũng đã được chuyển đến các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính trước Hội nghị để xem xét, giải quyết đầy đủ.

Kiến nghị gỡ vướng mắc liên quan đến hóa đơn điện tử, hồ sơ hoàn thuế - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Mặc dù chính sách của Nhà nước rất rõ ràng, nhưng đôi khi trong quá trình vận hành thực tế vẫn còn những phát sinh. Dù bên mình cũng có những công ty thuê hải quan làm hộ nhưng có nhiều vấn đề mà có những buổi gặp gỡ như thế này rất tốt để doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ nhà nước để hai bên trao đổi", ông Đoàn Minh Quân, đại diện Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam, cho biết.

Đối thoại với doanh nghiệp là việc làm thường xuyên nhiều năm nay của Bộ Tài chính nhằm thông tin, tuyên truyền về các chính sách và thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực thuế, hải quan, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và tăng cường quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với các cơ quan thuế, hải quan.

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/kien-nghi-go-vuong-mac-lien-quan-den-hoa-don-dien-tu-ho-so-hoan-thue/20221123074310628
Ngày đăng 24/11/2022 00:00:36
2 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp