banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Ký kết thỏa thuận nâng cao năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Ngày đăng 02/06/2021 03:11:32

Ngày 1/6, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Canada đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ Việt Nam giai đoạn 2021-2024.

Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia của Thương vụ Việt Nam tại Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Phụ nữ tham gia thương mại vì sự phát triển ổn định và bền vững” do Tổ chức Xúc tiến thương mại Canada (TFO Canada) thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada, được triển khai tại 24 quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ Việt Nam giai đoạn 2021-2024 diễn ra theo hình thức trực tuyến

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2021-2024, thông qua nhiều hoạt động, TFO Canada sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) hỗ trợ các tổ chức XTTM của Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ trong lĩnh vực thực phẩm chế biến và phụ kiện dệt may tăng cường khả năng xuất khẩu, khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại song phương, đa phương thế hệ mới đã ký kết để thâm nhập thị trường thế giới.

Cụ thể qua các hoạt động: Tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về các định hướng bền vững như môi trường, bình đẳng giới, tiếp thị số /thương mại điện tử, phương pháp kinh doanh tốt, kỹ năng XTTM, nghiên cứu thị trường…, tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ triển lãm chuyên ngành ở các thị trường tiềm năng, hoặc tham gia gian hàng trực tuyến của các hội chợ triển lãm quốc tế. Đây là những hoạt động XTTM thiết thực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam phát triển bền vững, nâng cao năng lực cho các tổ chức XTTM trong nước, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Cục XTTM, Thương vụ Việt Nam tại Canada với TFO Canada nói riêng và mạng lưới các tổ chức XTTM quốc tế nói chung.

Phụ nữ, trong đó có các nữ doanh nhân luôn đóng góp vai trò quan trọng trong phát triển xã hội và kinh tế đất nước. Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 25% doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, đã đóng góp to lớn trong việc tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Vì vậy, việc quan tâm đến bình đẳng giới và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, trong đó có việc tạo điều kiện để phát triển các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cần được coi là ưu tiên quan trọng trong phát triển kinh tế, phát huy các tiềm năng của phụ nữ, góp phần đảm bảo tăng trưởng bền vững và tiến bộ xã hội.

Theo: Tạp chí Công thương
Ngày đăng 02/06/2021 03:11:32
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp