banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Lần đầu bình chọn doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu

Ngày đăng 29/11/2022 02:46:50

Trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia năm nay, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ chủ trì triển khai Chương trình doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu năm 2022.

Chương trình doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu năm 2022 sẽ do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương phối hợp với các Cục, Vụ chức năng, các Sở Công Thương cùng các Hiệp hội ngành hàng tổ chức. 

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất địa phương, các hợp tác xã nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp địa phương sẽ có thêm cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ trên các nền tảng thương mại điện tử, mở rộng thị trường cũng như được tăng cường quảng bá hình ảnh sản phẩm qua môi trường trực tuyến, ứng dụng các giải pháp số chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

Kế hoạch ra mắt Chương trình doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu năm 2022 vừa được Bộ Công Thương thông tin tại buổi họp báo ngày 28/11 giới thiệu về “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022”.

Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố chương trình Tuần thương mại điện tử quốc gia 2022.

Là sự kiện thương mại điện tử quốc gia lớn nhất trong năm do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức, Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia 2022 là từ ngày 28/11 đến ngày 4/12/2022 và 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022 sẽ bắt đầu từ 0h thứ Sáu ngày 2/12 cho đến 12h ngày 4/12/2022.

Theo Ban tổ chức, chương trình sẽ có những đổi mới phù hợp với xu hướng phát triển vượt bậc của công nghệ số. Dự kiến, chương trình mang tới cho người dân và doanh nghiệp nhiều trải nghiệm hiện đại, nhiều sự lựa chọn và lợi ích hơn. 

Bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương mong muốn các doanh nghiệp trong đó có các sàn thương mại điện tử, các đơn vị cung cấp giải pháp hạ tầng chuyển đổi số, hạ tầng hỗ trợ thanh toán điện tử, logistics chuyển phát tiếp tục đồng hành cùng chương trình. 

“Việc này sẽ góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế số theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ, đón bắt cơ hội đem lại từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu”, bà Huyền chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Ông Lê Đức Anh, Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - cho biết, Online Friday năm nay sẽ là một bước thay đổi đáng kể so với những mô hình chương trình đã tổ chức trước đây. 

Điểm nhấn tại Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday năm nay chính là việc Bộ Công Thương, với đầu mối là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, sẽ kết hợp với nền tảng TikTok giới thiệu hashtag “#OnlineFriday2022” ngay trên nền tảng số. Mục đích là nhằm khuyến khích người dùng thực hiện video chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm hữu ích, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn… đến với hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước. 

Chương trình sẽ livestream trên TikTok Shop Việt Nam trong suốt 60 giờ, từ 0h thứ Sáu ngày 2/12 đến 12h ngày 4/12 tại kênh onlinefriday.vn với hàng nghìn ưu đãi. 

Đại diện TikTok Việt Nam, ông Nguyễn Lâm Thanh chia sẻ rằng nền tảng số này muốn tạo tiền đề để các chủ thể doanh nghiệp vững vàng hơn trong tiến trình chuyển đổi số, tận dụng tối đa thế mạnh của các nền tảng thương mại điện tử để mở ra kênh bán hàng tiềm năng và hiệu quả. 

Thời gian tới, TikTok sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương để tham gia mạnh mẽ hơn vào chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP nhằm giới thiệu các đặc sản, hàng hoá sản vật địa phương để sản phẩm chính hãng, đặc sản của Việt Nam đến tay người dùng.

Theo: https://ictnews.vietnamnet.vn/lan-dau-binh-chon-doanh-nghiep-ung-dung-thuong-mai-dien-tu-tieu-bieu-5008453.html
Ngày đăng 29/11/2022 02:46:50
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp