banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Lối đi cho startup trong bối cảnh kinh tế thời đại dịch

Ngày đăng 20/10/2021 14:14:02

Ngày 17/10, hội thảo trong khuôn khổ Techfest 2021 “Một đời như kẻ tìm đường” trên nền tảng online đã được diễn ra với sự tham gia hơn 500 diễn giả, doanh nghiệp, độc giả trong và ngoài nước. Sự kiện do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (NSSC), Cấy Nền Radio, Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova và Làng Sinh viên & Tuổi trẻ Khởi nghiệp (STK) tổ chức.


Hội thảo “Một đời như kẻ tìm đường” trên nền tảng online

 

Hội thảo đã mang đến cho khách tham dự những chia sẻ, định hướng, nhận định, đánh giá những thách thức, cơ hội sau "biến cố" chung của xã hội. Qua đó, người lao động và các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về hoàn cảnh của mình để lựa chọn hướng đi tốt nhất. Hội thảo cũng trang bị cho mỗi người hành trình tìm kiếm con đường mới; củng cố, bổ sung hành trang khởi nghiệp và lập nghiệp; giúp tăng “sức đề kháng”- khả năng thích nghi, năng lực ứng phó với mọi hoàn cảnh khó khăn và biến động.

GS. Phan Văn Trường- Cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, người sáng lập Hệ sinh thái Cấy Nền nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp. Ông cho biết, ở Pháp và nhiều nước phương Tây, hệ sinh thái startup hoạt động rất đáng để học hỏi. Ở đó, startup được chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ từ tài chính lẫn kinh nghiệm đến khi thành công. Sau đó startup chia sẻ một phần tài chính để có quỹ tiếp tục hỗ trợ các startup mới.

Bàn về vai trò của hệ sinh thái khởi nghiệp, Trưởng Làng Sinh viên & Tuổi trẻ Khởi nghiệp (STK) Đỗ Mạnh Hùng– Tổng Giám đốc NovaEdu nhận định, giá trị cộng hưởng sẽ to hơn gấp nhiều lần giá trị sẵn có. Đứng trước sự biến đổi của nền kinh tế thị trường, chúng ta phải rất coi trọng đầu ra – trên nhu cầu xã hội. Nếu chúng ta chỉ khởi nghiệpvới những gì mình giỏi mà không để tâm đến nhu cầu thị trường sẽ rất dễ rơi vào “thất bại”.

Cũng tại hội thảo, Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) Phạm Hồng Quất đã chia sẻ về mục tiêu của đề án Đề án 844 với mong muốn sẽ tạo ra nền “trí tuệ mở”, đồng thời đánh giá cao các hoạt động tác động đến cộng đồng trẻ startup của STK và cam kết đồng hành cùng STK lâu dài.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN

Ngày đăng 20/10/2021 14:14:02
2 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp