banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Mở cánh cửa hướng tới hệ sinh thái không dùng tiền mặt

Ngày đăng 27/04/2022 06:12:18

DNVN - Thành lập từ cuối năm 2013, Công ty CP Công Nghệ Vi Mô (VIMO Technology) là một trong số ít các start-up có kết quả kinh doanh nổi bật, được ‘ươm mầm’ trong hệ sinh thái NextTech Group, mở ra cơ hội mới cho tương lai thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Công ty CP Công nghệ Vi Mô đuợc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép họat động là đơn vị trung gian thanh toán (Ví điện tử, Cổng thanh toán & Dịch vụ Thu hộ - Chi hộ).

Sản phẩm của VIMO Technology hoạt động đa môi trường và đa nền tảng như mobile app và web. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, internet, thương mại điện tử và chuyển đổi số, VIMO Technology là nơi tập hợp các chuyên gia hàng đầu về công nghệ và chuyển đổi số tại Việt Nam, với gần 20 sản phẩm và dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Tại VIMO, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất từ đội ngũ nhân viên và các lãnh đạo, nhà sáng lập trong công ty.

Một trong những sản phẩm nổi bật của VIMO Technology là ví điện tử VIMO. Ví điện tử VIMO trình làng năm 2016 với hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm giao dịch trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tương tự như các loại hình ví điện tử khác, VIMO có thể nắm giữ vai trò như một ngân hàng trực tuyến sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, đồng thời là phương tiện để các giao dịch trực tuyến, các thao tác thanh toán online diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn.


Ví điện tử VIMO mở ra nhiều cơ hội giúp khách hàng trải nghiệm thanh toán không tiền mặt dễ dàng, tiện lợi.


Một số khách hàng lớn trong nước và quốc tế đã và đang sử dụng VIMO có thể kể tới như Lotte, Sasco, Sheraton, Nasco, Zclub,…Đây là lời khẳng định chắc chắn về sự uy tín của VIMO trên thị trường tài chính điện tử. Đáng chú ý, ví điện tử VIMO là đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên cho phép du khách Trung Quốc và một số nước châu Á sử dụng ví điện tử WeChat Pay và Alipay thanh toán tại Việt Nam từ năm 2017. Hiện nay, VIMO.vn đã triển khai gần 500 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng WeChat Pay, trong đó có hơn 50 cửa hàng thuộc 7 tổng công ty tại 5 sân bay quốc tế có đường bay thẳng từ Trung Quốc.


Ông Nguyễn Văn Hùng Cường, Phó Tổng giám đốc SASCO và ông Đỗ Công Diễn – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô ký kết hợp tác ứng dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Với dịch vụ này, du khách châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng có thể thay thế việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán bằng chiếc điện thoại di động tiện dụng. Điều này cho phép họ không phải cầm nhiều tiền mặt mà vẫn có thể chi tiêu mạnh tay hơn khi du lịch đến Việt Nam.

Ông Đỗ Công Diễn, Tổng Giám đốc VIMO Technology cho biết: “Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách Trung Quốc nhất trong khu vực, ước đạt 3,5 triệu lượt và mang lại doanh thu gần 3 tỷ USD trong năm 2017. Bằng việc triển khai ứng dụng công nghệ này, VIMO đang góp phần tăng 30-50% doanh thu bán hàng cho các doanh nghiệp Việt Nam nhờ hình thức thanh toán điện tử tiện lợi, giúp kích thích nhu cầu tiêu dùng từ khách du lịch vì không phải mang theo nhiều tiền mặt. Đến kỳ đối soát, công ty Ví điện tử ở nước ngoài sẽ chuyển tiền thanh toán về ngân hàng thanh toán của VIMO tại Việt Nam, mang lại nguồn thu ngoại tệ đáng kể cho nước ta”.

Tới năm 2019, Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô và Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội ký kết hợp tác triển khai dịch vụ đặt và thanh toán vé tàu thông qua Ví điện tử VIMO, mở ra giải pháp toàn diện trong việc đặt mua, chọn ghế, thanh toán và xuất vé tàu trên ứng dụng di động dành cho mọi hành khách. Chỉ với 2 phút thao tác trên ứng dụng ví điện tử VIMO, hành khách có thể chủ động đặt mua vé tàu hỏa cho tất cả các tuyến đường sắt nội địa hiện có; thực hiện việc đặt vé tàu, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé một cách nhanh chóng, dễ dàng.


Đại diện Công ty Cổ phần công nghệ Vi Mô và Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội ký kết hợp tác triển khai dịch vụ.

Cũng trong năm 2019, VIMO Technology đã có bước tiến lớn khi sát nhập cùng Công ty Cổ phần Công nghệ mPOS Việt Nam dưới sự quản lý của NextPay Holdings – đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán hàng đầu Đông Nam Á - tạo ra mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Sự hợp nhất này sẽ góp phần tăng cường lợi thế cạnh tranh và quy mô thị trường, tích hợp và mở rộng mạng lưới đối tác của công ty tại thị trường trong nước và quốc tế, với hơn 30 tổ chức tài chính, 10 đối tác thanh toán và 06 mạng lưới thanh toán bao gồm Visa, MasterCard, JCB, UnionPay và Wechat Pay… Nextpay dự kiến phát hành cổ phiếu ra công chúng vào năm 2022 và mở rộng hoạt động ra thị trường nước ngoài, có thể là Indonesia và Myanmar.


Giải thưởng Visa trao tặng Nextpay trong năm 2020.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, năm 2020, Công ty Cổ phần công nghệ Nextpay Việt Nam đã vinh dự được Tổ chức thẻ tín dụng quốc tế Visa trao tặng giải thưởng: Đơn vị dẫn đầu thị trường trong việc mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán tại Việt Nam.

Hiện VIMO Technology đang là doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hiệp Hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam là nơi tập hợp các doanh nghiệp hoạtđộng trong lĩnh vực khoa học - công nghệ trên khắp cả nước và là sân chơi để tất cả các doanh nghiệp khoa học công nghệ có thể hội tụ, thể hiện quyết tâm tạo dựng thị trường các sản phẩm khoa học công nghệ với hàm lượng chất xám của người Việt, cho người Việt và do người Việt làm chủ.

P.V
Theo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/mo-canh-cua-huong-toi-he-sinh-thai-khong-dung-tien-mat/20220408104251352
Ngày đăng 27/04/2022 06:12:18
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp