banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trong bối cảnh mới

Ngày đăng 06/09/2017 08:53:28

Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC và các hội nghị liên quan 2017 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 10-15/9/2017. Chiều nay (5/9), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về hội nghị.

Toàn cảnh họp báo

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chủ đề của Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) APEC 2017 là “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”. Theo đó, hội nghị sẽ tập trung thảo luận 3 tiểu chủ đề, bao gồm: Tạo thuận lợi cho DN tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu; thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các DNNVV, DN siêu nhỏ thông qua tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh; đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số, thúc đẩy DN khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Bà Nguyễn Thanh Lê - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư) thông tin: Trong khuôn khổ hội nghị, sẽ diễn ra rất nhiều các hoạt động và 4 hội thảo bên lề vào các ngày 10-12/9, bao gồm: Hội thảo kinh doanh online - 2- offline; Hội thảo về tiếp cận tài chính cho DNNVV; Hội thảo về nền kinh tế số và Diễn đàn khởi nghiệp APEC.

Ông Hồ Sỹ Hùng - Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết: Đây là lần thứ 24 Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC được tổ chức. Chủ đề hội nghị năm nay đã đề cập đến những vấn đề mới của khu vực DNNVV và phù hợp với nội dung ưu tiên trong chủ đề năm APEC 2017. Thông qua hội nghị, các đại biểu sẽ đóng góp vào các hoạt động phong phú, đa dạng của năm APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội để Việt Nam chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm các quốc gia trong khu vực về phát triển DNNVV.

Theo dự kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hội nghị dự kiến thu hút khoảng 200 đại biểu là đại diện đến từ các nền kinh tế APEC và các DN trong khu vực. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự vào phát biểu khai mạc, chỉ đạo hội nghị vào ngày 15/9.

Theo: baocongthuong.com.vn
Ngày đăng 06/09/2017 08:53:28
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp