banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Nhà giáo Ngô Thị Tuyến hơn 15 năm đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục mầm non

Ngày đăng 05/11/2016 08:07:35

Trường mầm non là nấc thang đầu tiên, đặt nền móng quan trọng cho những bậc học tiếp theo của trẻ. Bằng mô hình giáo dục tiên tiến, hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ đã giành được sự tin cậy của các bậc phụ huynh, góp phần phát triển ngành giáo dục mầm non TP.Hồ Chí Minh. Sự thành công của Nam Mỹ gắn liền với những đóng góp to lớn của cô Ngô Thị Tuyến - người sáng lập và cũng là hiệu trưởng nhà trường suốt hơn 15 năm qua.

Sinh ra và lớn lên ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - vùng đất có truyền thống hiếu học và khát vọng vươn lên, cô Ngô Thị Tuyến bằng niềm đam mê và nỗ lực phấn đấu không ngừng đã đầu tư công sức và trí tuệ, tạo dựng được tiếng vang trong ngành giáo dục mầm non với Hệ thống trường Mầm non - Anh ngữ Quốc tế Nam Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh. “Chọn đầu tư vào lĩnh vực này, trước hết bởi tôi là người trong nghề, hiểu nghề và say mê với nghề cũng như yêu các cháu và muốn đóng góp cho thế hệ mai sau một sự bắt đầu cho một tương lai tốt đẹp. Nhưng quan trọng hơn hết, tôi xem đó là cách giải tỏa những trăn trở trong lòng về quá khứ nhọc nhằn của bản thân. Với tôi, nghề giáo là mối duyên nợ đẹp” sẽ theo tôi đến suốt đời” – cô Tuyến chia sẻ.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Bí thư Đảng ủy, Phó GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM trao Giấy khen
cho cơ sở Anh ngữ Quốc tế Nam Mỹ “Đã có thành tích tốt trong công tác dạy học
năm học 2015-2016”

Trước khi thành lập trường mầm non, cô Ngô Thị Tuyến đã có nhiều năm gắn bó với ngành giáo dục. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, cô bước vào ngành giáo dục ở một số trường học khi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Chứng kiến cảnh các em học sinh phải sinh hoạt và học tập trong những lớp học trang thiết bị nghèo nàn, thiếu thốn, cô Tuyến quyết tâm phải làm một điều gì đó để tạo điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Chính vì vậy, khi Nhà nước chủ trương khuyến khích thành lập hệ thống các trường ngoài công lập, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, cô Tuyến đã mạnh dạn đầu tư mở Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế đầu tiên tại quận 7, TP.HCM.

Cô Ngô Thị Tuyến trao quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Bằng kinh nghiệm cùng niềm đam mê với sự nghiệp nuôi dạy trẻ, cô Tuyến cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đồng lòng vượt qua những khó khăn trở ngại ban đầu, từ việc xây dựng cơ sở vật chất, đến đội ngũ giáo viên và lòng tin của các phụ huynh để gửi gắm con, em mình vào hệ thống Nam Mỹ. “Bởi quyết tâm tạo dựng một môi trường giáo dục mầm non chất lượng, thân thiện, phù hợp xu thế phát triển chung của giáo dục toàn cầu, mà tôi luôn tìm tòi và nghiên cứu phương pháp chăm sóc và giảng dạy cho các cháu em, các cháu có đủ kiến thức về giáo dục mang tính khoa học, nhằm phù hợp với sự phát triển của ngành giáo dục trong thời kỳ kinh tế hội nhập sâu rộng” – Cô Tuyến chia sẻ.

Đến nay, Hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ mở rộng quy mô hoạt động, ngày càng khẳng định uy tín trong ngành giáo dục mầm non TP.HCM với 6 trường Mầm non và 4 trường Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ tại các quận 2, 6, 9, 7, Tân Bình, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè (TP.HCM). Tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ mang lại cho các em sự tiện nghi, thoải mái. Bên cạnh đó, cô Ngô Thị Tuyến cùng đội ngũ giáo viên nhà trường đã từng bước xây dựng hệ thống chương trình giáo dục khoa học, đa dạng, kết hợp sáng tạo giữa chương trình mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, phù hợp với xã hội Việt Nam.

Cô Ngô Thị Tuyến được tôn vinh “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013”

Tại hệ thống trường Nam Mỹ, các bé còn được trau dồi và phát triển những kỹ năng sống cần thiết thông qua những hoạt động ngoại khoá của nhà trường. Các câu lạc bộ Mỹ thuật, Người mẫu, MC, Múa, Bóng đá, Aerobic… trở thành những sân chơi bổ ích, giúp các em vừa rèn luyện, khám phá sở thích, khơi dậy và phát huy những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Đồng thời, nhà trường còn tổ chức các buổi tham quan dã ngoại, ngày hội cho trẻ với các hoạt động đa dạng như trình diễn thời trang, khám phá thiên nhiên… nhằm giúp các bé thêm tự tin, sáng tạo và tăng cường sự hiểu biết về thế giới xung quanh. Nhờ đó, hệ thống giáo dục Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ đã trở thành một môi trường giáo dục tin cậy, chất lượng, là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh.

Chia sẻ về định hướng phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo, cô Ngô Thị Tuyến cho biết: “Trong thời gian tới, hệ thống trường Nam Mỹ sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, tăng cường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ lập đề án xin hỗ trợ để xây dựng trường mầm non quy mô lớn, khang trang, đầy đủ tiện nghi, ngang tầm với các trường trong khu vực và thế giới”.

Không chỉ là một nhà giáo tâm huyết với nghề, cô Ngô Thị Tuyến còn là một phụ nữ giàu lòng nhân ái, tham gia đóng góp trong công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ chương trình tiếp sức mùa thi; trao tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh các trường còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn TP.HCM…

Cô Ngô Thị Tuyến nhận giải Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu xuất sắc năm 2016

Hơn 15 năm nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục mầm non TP.HCM cũng như sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói chung, Hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ đã vinh dự đón nhận Cúp vàng Thương hiệu Việt uy tín năm 2015, Cúp vàng Sản phẩm Thương hiệu Việt hội nhập năm 2015, Top 100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2015 – giải thưởng cao quý do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Tạp chí Thương hiệu Việt tổ chức, trao tặng. Đồng thời được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tặng bằng khen nhiều năm liền (2011-2015) vì có Ngô Thị Tuyến được vinh danh “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu năm 2012”, “Doanh nhân ưu tú”, “Trái tim nhân ái tỏa sáng năm 2012”, “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013”, “Nữ doanh nhân Việt Nam xuất sắc năm 2013”, “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu xuất sắc 2016”. Và mới đây, ngày 15/10, cô Ngô Thị Tuyến được Tạp chí Thương hiệu Việt trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tôn vinh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu xuất sắc năm 2016” .

Theo: Phong Nguyệt
Ngày đăng 05/11/2016 08:07:35
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp