banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

NỮ DOANH NHÂN KIM HƯƠNG - Thành công và chia sẻ

Ngày đăng 14/08/2014 07:00:00

Không những là nữ doanh nhân tài năng và thành công trên thương trường, bà còn là biểu tượng của lòng nhân ái. Trong thời gian qua, bà đã dành trên 10 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện, các chương trình vì cộng đồng... Đó là bà Bành Thị Kim Hương - Giám đốc DNTN Vàng Kim Hương.

Năm 1989, từ vốn liếng tích cóp được bà mở tiệm kinh doanh vàng bạc. Lúc bấy giờ, tình hình kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, kinh doanh vàng là một bước đi đầy mạo hiểm. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực hết mình và niềm đam mê nghề nghiệp, bà Kim Hương đã vượt qua mọi chông gai thử thách, từng bước xây dựng thương hiệu vàng uy tín ở miền Tây Nam bộ.

Bà Kim Hương - Giám đốc DNTN Vàng Kim Hương chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Đến nay, bà đã gây dựng được một cơ ngơi khang trang, một sự nghiệp đáng tự hào: sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc lớn nhất thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, bà nói: "Làm nghề này, ngoài sự thông minh, nhạy bén cần có sự nỗ lực và niềm đam mê”. Với bà, việc kinh doanh nữ trang vàng bạc không chỉ là sự kế tục truyền thống gia đình mà còn là niềm đam mê đã ăn sâu vào tiềm thức của bà từ nhỏ.

"Ban đầu mới đi vào kinh doanh, do chưa có kinh nghiệm nên gặp không ít khó khăn, sản phẩm làm ra không đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Có những lúc tưởng chừng phải đóng cửa tiệm, nhưng không vì thế mà tôi nản chí. Để có được những bộ nữ trang đẹp, tôi phải lặn lội lên Sài Gòn tìm mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín mang về làm mẫu cho thợ học theo để chế tác" – bà bộc bạch.

Trong bối cảnh thị trường vàng trong nước và trên thế giới có nhiều biến động như thời gian qua, nếu không nhạy bén thì có thể bị thua lỗ bất cứ lúc nào. Để chủ động trong kinh doanh và đối phó với những rủi ro, bà thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin về thị trường trên các kênh truyền thông, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Nhờ sự nhạy bén và bản lĩnh thương trường nên công việc kinh doanh của bà luôn ổn định và phát triển vững chắc.

Kinh doanh nữ trang là một ngành nghề khắc nghiệt, đòi hỏi phải luôn thay đổi, luôn làm mới và nhất là phải luôn bắt kịp xu hướng mới. Vì thế, bà không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tự mày mò, sáng tạo ra nhiều bộ trang sức mới. Hầu hết những sản phẩm mang thương hiệu Vàng Kim Hương đều do bà thiết kế, được đông đảo khách hàng khu vực miền Tây Nam bộ cũng như bà con Việt kiều ưa chuộng. Trong đó, một số bộ trang sức do bà thiết kế đã giành giải cao trong nhiều chương trình bình chọn và cuộc thi uy tín. Tiêu biểu như bộ trang sức Trầu cau và bộ Sao biển đã giành Giải thời trang vàng, bộ trang sức Hoa Mai vàng đã vinh dự được trao giải Top 50 Sản phẩm vàng hội nhập WTO.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ngoài niềm đam mê và nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của gia đình thì yếu tố quan trọng nhất đối với thương hiệu Vàng Kim Hương là luôn giữ chữ tín với khách hàng. Như lời bà tâm sự: "Trong suốt 25 năm kinh doanh của mình, tôi luôn tâm niệm một điều là dù có khó khăn thế nào, Kim Hương vẫn không bao giờ làm ăn gian dối, vàng Kim Hương luôn đủ lượng, đủ tuổi".

Bằng uy tín và chất lượng, Vàng Kim Hương ngày càng thu hút đông đảo khách hàng, từ người dân các tỉnh Tây Nam bộ cho đến bà con Việt kiều và cả du khách nước ngoài.

Thành công trong sự nghiệp giúp bà có điều kiện dang rộng vòng tay với cộng đồng, những người nghèo khó, những mảnh đời bất hạnh. Hơn 10 năm nay, cái tên Kim Hương đã gắn liền với nhiều cây cầu ở nông thôn, các quỹ từ thiện và các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp. Tính đến nay, bà đã dành trên 10 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội.

Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng hễ nơi nào khó khăn, cần đến bà là bà có mặt ngay và sẵn sàng giúp đỡ. Bà nói: "Hồi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường nói rằng nếu mình no đủ thì hãy biết chia sẻ với những người nghèo khó, vì thế làm từ thiện là lẽ sống của tôi". Bà đã đóng góp xây dựng Cô nhi viện huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long; tham gia xây dựng 30 căn nhà tình thương; nuôi dưỡng 120 cháu ở Trường nuôi dạy trẻ em mồ côi Khai Trí (Long Xuyên, An Giang); tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo; đóng góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt… Mới đây, bà đã đóng góp trên 150 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu nông thôn ở thị trấn Giồng Riềng - Kiên Giang và xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn - An Giang, đồng thời hỗ trợ xây 5 căn nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo ở thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú (An Giang); ủng hộ quỹ biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa và tặng nhẫn cưới cho các cặp đôi nghèo ở huyện đảo Trường Sa…

Bà Kim Hương còn được tín nhiệm giao giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhiều tổ chức xã hội, nghề nghiệp tỉnh An Giang, từ Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trường trẻ em mồ côi Khai Trí, Ủy viên thường vụ Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi tỉnh An Giang cho đến Ủy viên Ban phòng chống AIDS, Ủy viên Ban Tư vấn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang… Và ở bất kỳ cương vị nào, bà cũng đều hoàn thành tốt vai trò của mình.

Những việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn của bà đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội địa phương. Bà Kim Hương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, đồng thời đón nhận Bằng khen của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương cùng rất nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín khác.

Theo: THV
Ngày đăng 14/08/2014 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp