banner-sapuwa
banner-quang-cao-2
 • ‘Lời tự thú" của ông chủ tín dụng đen Trung Quốc

  Bỏ công việc tại UBS để tham gia thị trường tín dụng đen từ năm 2011, Joe Zhang cho rằng hệ thống này không hề xấu, nó phát triển nhanh chỉ vì lãi suất ngân hàng kém hấp dẫn và ngân hàng ưu tiên cho vay doanh nghiệp có quan hệ tốt.

 • Sự nghiệp trước tuổi 30 của những doanh nhân nghìn tỷ

  Với hầu hết các doanh nhân, tuổi tam thập nhi lập là dấu mốc quan trọng để họ bứt phá, gây dựng nền tảng cho những công ty nghìn tỷ sau này.

 • Chân dung tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam trên Forbes

  Năm 1997, khi nhà máy mì ăn liền ở Ukraine bắt đầu có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng từng nghĩ sẽ nghỉ làm, đi chơi khi có 2 triệu USD.

 • CEO Bút bi Thiên Long "chẩn bệnh" cho người khởi nghiệp

  Không thể phủ nhận ảnh hưởng của suy thoái kinh tế lên sức khỏe doanh nghiệp (DN) trong thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn có không ít DN đứng vững và tiếp tục phát triển. Điều này cho thấy suy thoái kinh tế không phải là nguyên nhân duy nhất.

 • Vương Quang Khải, chàng Đông-Ki-Sốt công nghệ

  Nhìn bên ngoài, Vương Quang Khải không giống một chuyên gia công nghệ điển hình. Vị Phó tổng giám đốc VNG trông giống một công tử mặt mũi sáng sủa, ngoan ngoãn, ăn mặc giản dị và khi lên hình thì mặt buồn buồn một cách khó hiểu.

 • Những doanh nhân thành công khi ngoại tứ tuần

  Khi đã ngoài 40 tuổi, những doanh nhân dưới đây mới bắt đầu gặt hái thành công trên con đường kinh doanh của mình.

 • Bài học của nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

  Zhang Xin là ví dụ điển hình của những người tay trắng thành công. Lớn lên trong cảnh nghèo khó, đến nay, nữ tỷ phú 47 tuổi này còn giàu hơn cả Donald Trump, Steven Spielberg hay Oprah Winfrey với 3,6 tỷ USD, theo Forbes.

 • Kinh nghiệm làm giàu từ 2 bàn tay trắng

  Grant Cardone là tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh trong danh sách “best-seller book” của New York Time, đồng thời là nhà kinh doanh, chuyên gia bán hàng, chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ). Kinh nghiệm làm giàu chia sẻ dưới...

 • Thành tỷ phú nhờ nuôi cá lăng đuôi đỏ

  Năm 2012 gia đình anh Tuấn thu hoạch cá thương phẩm được 46 tấn/1 lứa (15 tháng)/20 lồng, bán với giá trung bình 150.000 đ/kg, thu được gần 7 tỷ đồng, chưa kể tiền bán giống.

 • Làm giàu từ mô hình chăn nuôi kết hợp

  Năm 1980, sau khi xuất ngũ, ông Lương Minh Đông, thôn Đồng Lần, xã Cường Thịnh (Trấn Yên) lập gia đình và được bố mẹ chia cho mảnh đất ở riêng tại xã Cường Thịnh. Đã xoay đủ nghề nhưng cuộc sống gia đình ông Đông vẫn rất khó khăn, vất vả và rồi ông quyết định làm...

 • Người kế nghiệp và chiếc ghế nóng

  Được đào tạo bài bản về kinh doanh, được chuẩn bị sẵn một sân chơi để thể hiện năng lực, nhưng người kế nghiệp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức trong bước chuyển giao.

 • Biến sỏi đá thành vàng

  Là một trong 15 gương mặt tiêu biểu được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ X, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản - Giám đốc Cty CP Ao Vua (ảnh) - được biết đến như một “thầy phù thủy” đã có công biến những vùng đất hoang vu, sỏi đá trở thành những “con gà...

 • Huỳnh Phú Kiệt, chủ tịch hội đồng quản trị công ty Toàn Thịnh Phát : Sự trong sáng không bao giờ mất

  Giữ được tình bạn lâu bền trong cuộc sống đã khó, trong kinh doanh còn khó hơn nhiều. Vậy mà năm chàng trai: bốn kiến trúc sư và một kỹ sư xây dựng đã sát cánh bên nhau hơn mười năm qua, để đưa Toàn Thịnh Phát thành thương hiệu uy tín trong bốn lĩnh vực xây dựng, giáo dục,...

 • Quyết đoán nhưng không độc đoán

  “Có lẽ thế hệ sau sẽ không biết nhiều về Mai Kiều Liên nhưng họ sẽ biết về Vinamilk. Bởi Vinamilk sẽ luôn phát triển cùng VN, vì người VN và góp phần làm rạng danh VN” - đó là những chia sẻ của người phụ nữ hai lần được tờ tạp chí uy tín hàng đầu thế giới Forbes...

 • Công việc hành chính như chiếc còng bằng vàng

  Ông Trần Đức Cảnh từng tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế và khóa tham mưu cao cấp Tại Học viện hành chính John F. Kennedy (ĐẠi học Harvard) và nhiều năm là thành viên Hội đồng liên trường đại học vùng Đông Bắc bang Massachusetts (Neccum).

 • Tôi không chạy theo doanh số

  Tự nhận mình là người ít nói, khó hòa đồng nhưng khi khơi gợi về chuyên môn, ông Phụng sôi nổi hẳn. Trong văn phòng Công ty gần bán đảo Thanh Đa, vị Chủ tịch HĐQT MPC đã chia sẻ với chúng tôi về chuyện nghề, về những trăn trở ông muốn thực hiện cho xã hội.

««    «    678910    »    »»
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp