banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

PTSC: Phát triển các dịch vụ mũi nhọn

Ngày đăng 29/12/2013 07:00:00

Ngoài việc chế tạo các công trình cơ khí dầu khí như giàn khoan, giàn khai thác, tàu chuyên dụng, v.v. Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) còn là đơn vị dẫn đầu khối dịch vụ như: vận chuyển, lắp đặt, đấu nối và bảo dưỡng các công trình dầu khí dần thay thế các công ty nước ngoài, nâng cao tỷ trọng nội địa hóa, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Trong năm 2013, PTSC tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các dự án vận chuyển, lắp đặt, đấu nối, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng (O&M) các công trình dầu khí trên biển. Các loại hình dịch vụ trên đòi hỏi trình độ tay nghề cao tổ chức thực hiện khoa học bài bản, từng bước vươn lên đáp ứng yêu cầu của các nhà thầu đang khoan, khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam.

 

Ðối tác tin cậy của các nhà thầu khai thác dầu khí

 

Xác định việc cung ứng chuỗi dịch vụ cho các công trình của các nhà thầu khai thác dầu khí là việc làm quan trọng vừa gia tăng giá trị, vừa nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ chuyên gia - kỹ sư, công nhân kỹ thuật, trong năm qua, PTSC đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các dự án đấu nối, chạy thử giàn Chim Sáo của PTSC MC/POVO, dự án Biển Ðông 1 - gói thầu số 4, đấu nối và chạy thử giàn Mộc Tinh 1 cho BDPOC, dự án đấu nối chạy thử Thăng Long - Ðông Ðô cho Lam Sơn JOC, chuẩn bị thực hiện dự án thu gom và phân phối khí mỏ Thái Bình - Hàm Rồng, Lô 102-106 giai đoạn 1 cho PVGAS, cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt các cấu kiện ngoài khơi cho dự án phát triển mỏ Diamond, lô 01&02 ngoài khơi Việt Nam. Bên cạnh đó, POS cũng đang tích cực đàm phán, ký kết các hợp đồng sẽ thực hiện trong thời gian tới như Gói thầu lắp đặt hệ thống đường ống nội mỏ P17 & P18 cho khách hàng JVPC...

 

Tổ chức triển khai thực hiện tốt các hợp đồng cung cấp các dịch vụ vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các công trình dầu khí, đáp ứng yêu cầu của các khách hàng như: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (phối hợp cùng các thành viên trong Consortium (POS & PVMTC) tiến hành cung cấp dịch vụ bảo dưỡng SPM cho BSR), Cửu Long JOC, PCVL, EMAS, Hoàng Long JOC, TNK, Biển Ðông POC, COSALT, NCSP...

 

Ðặc biệt là cung cấp nhân lực theo các hợp đồng dài hạn cho các khách hàng JVPC, trực tiếp vận hành giàn Rạng Ðông; giàn Lan Tây; cùng hơn 1.700 lượt nhân sự tham gia dịch vụ ngắn hạn phục vụ công tác O&M cho các khách hàng là công ty thăm dò khai thác dầu khí lớn như: CLJOC, PCVL, TNK, PVEP POC...

 

Trong năm 2013, sà-lan POS 1 đã tham gia thực hiện tốt các công tác vận chuyển, lắp đặt các dự án Hải Sư Ðen Trắng của TLJOC; dự án Thăng Long Ðông Ðô cho LSJOC; dự án SVNE cho VSP... Số ngày làm việc của POS 1 (bao gồm dịch vụ cho thuê sà-lan cho khách hàng L&T đang thực hiện) đạt 206 ngày. Hiện tại, POS 1 đang đi làm việc ở Mi-an-ma (từ 22-11-2013), thời gian cho thuê dự kiến ba tháng.

 

 

Ðẩy mạnh dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm

 

Trong năm 2013, Công ty TNHH Khảo sát Ðịa Vật lý PTSC CGGV đã tiếp tục tổ chức khai thác an toàn, hiệu quả tàu khảo sát địa chấn 2D Bình Minh 02 và tàu khảo sát 3D Amadeus. Hoàn thành công tác thu nổ địa chấn 2D cho PVN (Dự án PVN-12), thực hiện công tác khảo sát 2D cho CGG Xin-ga-po tại ngoài khơi In-đô-nê-xi-a (Dự án BandaSeis III) và ngoài khơi Ti-mo Le-xte (Dự án BandaSeis IV); hoàn thành công tác thu nổ địa chấn 3D cho ONGC tại Ấn Ðộ, thu nổ địa chấn 3D cho PVEP tại lô 148 & 149 và lô 42 ngoài khơi Việt Nam. Tổng khối lượng thu nổ địa chấn 2D liên doanh thực hiện năm 2013 là 16.799 km tuyến (FF Km) và khối lượng thu nổ địa chấn 3D là 7.800 FF km2.

 

Bên cạnh việc phối hợp hiệu quả cùng liên doanh PTSC CGGV khai thác các tàu khảo sát 2D Bình Minh 02 và tàu khảo sát 3D Amadeus, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm PTSC cũng đã tích cực phối hợp với các đối tác tham gia chào thầu và cung cấp các dịch vụ khảo sát địa chấn 2D, 3D cho các khách hàng như: hoàn thành 600 km tuyến khảo sát địa chấn 2D đất liền tại lô XV trên lãnh thổ Cam-pu-chia.

 

Trong năm 2013, PTSC G&S cũng đã tổ chức thực hiện 43 lượt cung cấp dịch vụ khảo sát ROV cho các nhà thầu dầu khí, gồm: dự án "ROV Hỗ trợ khắc phục sự cố đứt xích neo mỏ Ðại Hùng", dự án "ROV Seabed Preparation" cho PVEP POC, dự án "Khảo sát UWILD tàu FSO Orkid" tại khu vực chồng lấn giữa Ma-lai-xi-a và Việt Nam, dự án "Khảo sát hệ thống ngầm mỏ Ðại Hùng" cho PVEP POC, dự án "Khảo sát In-water" cho khách hàng JVPC, Cửu Long JOC, KNOC và POVO... với tổng thời gian hoạt động trên biển là 1.021 ngày.

 

Với hai loại hình dịch vụ trên, PTSC đã từng bước vươn lên dần thay thế các công ty nước ngoài trong cung ứng chuỗi dịch vụ: vận chuyển đấu nối, sửa chữa các công trình dầu khí thực hiện tốt Nghị quyết của Tập đoàn về: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Kỹ sư Phan Thanh Tùng - Tổng Giám đốc PTSC chia sẻ: "Dư địa của mảng dịch vụ kỹ thuật dầu khí còn rất lớn, do đó nhiệm vụ được đặt ra với PTSC là tiếp tục tái cơ cấu theo hướng chuyên nghiệp để chiếm lĩnh thị phần. Vừa khai thác được tiềm năng thế mạnh của Tổng công ty, vừa gia tăng giá trị sản lượng ở một lĩnh vực rất giàu tiềm năng này".

 

Theo: Theo nhandan.org.vn
Ngày đăng 29/12/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp