banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Sắp diễn ra hội nghị về chính sách thuế đối với ngành sáng tạo nội dung số

Ngày đăng 28/03/2023 00:36:50

Hội nghị “Khai thác thị trường quốc tế và chính sách thuế đối với ngành sáng tạo nội dung số” sẽ được tổ chức vào ngày 31/3 tại Hà Nội.

Hội nghị do Liên minh sáng tạo nội dung số (DCCA) phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức.

Đây là dịp để kết nối các nhà sáng tạo nội dung, các chuyên gia thuế và cơ quan truyền thông cùng trao đổi, thảo luận về các khía cạnh liên quan đến thuế trong lĩnh vực kiếm tiền online (MMO), từ đó tạo điều kiện giúp những người hoạt động trong lĩnh vực này hiểu một cách rõ ràng và minh bạch về các vấn đề thuế của ngành, tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như Hiệp định về chống đánh thuế hai lần mà Việt Nam đã ký với một số nước.

Chính sách thuế đối với ngành sáng tạo nội dung số đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế số.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng là cầu nối để các doanh nghiệp MMO tiếp cận với các cơ hội đầu tư quốc tế và chính sách hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với lĩnh vực nội dung số.

Qua đó, thúc đẩy quá trình đưa các sản phẩm nội dung số “make in Vietnam” tri thức người Việt vươn tầm thế giới.

Liên minh Sáng tạo nội dung số (Digital Content Creation Alliance - DCCA) là đơn vị trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA). Sự ra đời của liên minh mang theo sứ mệnh "Kết nối tạo giá trị trên toàn thế giới"; tạo ra sợi dây kết nối các doanh nghiệp, cá nhân trong ngành nội dung số, công nghệ thông tin và truyền thông cùng gắn kết và phát huy thế mạnh của nhau để cùng phát triển.

DCCA hướng đến mục tiêu chung là đưa ngành ngành Sáng tạo nội dung số Việt Nam ngày càng phát triển, mang những sản phẩm nội dung "Make in Vietnam" vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Hà Anh
Theo: https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/kinh-te-so/sap-dien-ra-hoi-nghi-ve-chinh-sach-thue-doi-voi-nganh-sang-tao-noi-dung-so/20230327110306924
Ngày đăng 28/03/2023 00:36:50
2 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp