banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng: Xu hướng đầu tư mới

Ngày đăng 12/01/2016 07:00:00

Năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ấm dần lên nhờ chính sách và sự phục hồi tích cực của nền kinh tế. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, sản phẩm này sẽ là xu hướng đầu tư mới trong năm 2016.

Theo anh Trịnh Văn Hải – người môi giới BĐS nghỉ dưỡng, hầu hết địa điểm mà nhà đầu tư hướng đến là khu đô thị ven biển - nơi có mật độ dân cư đông, trung tâm du lịch lớn như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc...

Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn đầu tư phải kể đến Phú Quốc với hàng trăm dự án nghỉ dưỡng lớn đang được triển khai như: Vinpearl Villas Phú Quốc, Vinpearl Phú Quốc, Khu vườn bách thú hoang dã Safari, Biệt thự biển Grand World, Mariott, Premier Village Phú Quốc Resort, Ritz-Carlton Resort & Spa...với số vốn đăng ký hàng chục nghìn tỷ đồng.

Nha Trang cũng thu hút không ít doanh nghiệp trong nước với các dự án căn hộ nghỉ dưỡng tầm cỡ như Royal Marina, Riviera Resort, Diamon Bay... và hàng loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp khác. Bên cạnh đó, một số địa phương: Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh hay Thanh Hóa cũng được nhà đầu tư quan tâm.

Để thu hút khách hàng và nâng cao tính cạnh tranh, các chủ đầu tư đều cố gắng đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn, khẳng định sự khác biệt thông qua nhiều tiêu chí: Năng lực tài chính, yếu tố pháp lý.

Tuy nhiên, anh Đoàn Văn Đạt - một nhà đầu tư BĐS – cho biết: Đối với BĐS nghỉ dưỡng, giá không phải là vấn đề mà quan trọng là địa điểm. Thông thường, dự án phía Nam có nhiều lợi thế và hấp dẫn hơn khu vực miền Bắc vì không bị giới hạn về thời tiết, hạ tầng phát triển hơn.

Cũng theo anh Đạt, so với thị trường chứng khoán, vàng, ngoại tệ, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Trước đây các nhà đầu cơ thường mua căn hộ cao cấp để cho thuê, tuy nhiên gần đây họ chuyển hướng sang BĐS nghỉ dưỡng. Với số tiền bỏ ra tương đương, được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi, nhà đầu tư dễ dàng sở hữu biệt thự cao cấp, đẳng cấp quốc tế, vị trí đẹp, có nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm.

Hấp dẫn nhất là lợi nhuận ổn định mà BĐS nghỉ dưỡng đem lại. Nhà đầu tư có thể khai thác lợi nhuận 12%/năm bao gồm 8% khai thác và 4% gia tăng giá trị tài sản. Đây cũng là mức cam kết của nhiều dự án đang triển khai trên thị trường. Cụ thể: Diamond Bay City (Nha Trang) cam kết lợi nhuận 7%/năm trong 3 năm đầu khi tham gia vào Chương trình quản lý khai thác kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng do đơn vị này đưa ra. Bên cạnh đó, loại hình BĐS này cũng được xem là tài sản tích lũy khá tốt theo thời gian với thời gian thu hồi vốn từ 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ.

Hấp dẫn nhất là lợi nhuận ổn định mà BĐS nghỉ dưỡng đem lại. Nhà đầu tư có thể khai thác lợi nhuận 12%/năm bao gồm 8% khai thác và 4% gia tăng giá trị tài sản.

Theo: theo Congthuong
Ngày đăng 12/01/2016 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp