banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Bám sát nhu cầu thực tế

Ngày đăng 19/01/2016 07:00:00

Tại Hội nghị Tổng kết thị trường bất động sản năm 2015, dự báo năm 2016 diễn ra chiều ngày 18/1, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, trong năm 2015 thị trường bất động sản (BĐS) thành phố đã tăng trưởng gấp đôi so với năm 2014 ở mọi phân khúc. Đặc biệt là phân khúc nhà ở cao cấp đã phát triển mạnh từ khu Nam sang khu Đông và tập trung ở một số quận như Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận…

Cũng theo ông Châu, cùng với sự phát triển mạnh của thị trường, căn hộ vừa và nhỏ với giá trên dưới 20 triệu đồng cũng được người mua đón nhận. Cụ thể, năm 2015 có khoảng 1.200 căn được thị trường tiêu thụ hết. Không riêng gì các phân khúc trên, phân khúc văn phòng cho thuê cũng tăng trưởng mạnh, với công suất 93%.

Nhận định về thị trường trong năm nay, nhiều doanh nghiệp BĐS cho rằng, thị trường tiếp tục phát triển nhờ lượng dân cao, lòng tin thị trường trở lại, nguồn cung đi đúng hướng với nhu cầu… Ông Nguyễn Xuân Quang - Chủ tịch Tập đoàn Nam Long cho hay, thị trường năm 2016 sẽ có nhiều cơ hội bởi nhu cầu nhà ở của người dân thành phố rất lớn. Đáng mừng là các căn hộ vừa túi tiền từ 1 tỷ đồng trở xuống phát triển mạnh. Ông Quang cũng khẳng định, các nhà BĐS đang phát triển theo đúng nhu cầu của thị trường và lòng tin của thị trường đang được phục hồi.

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh trở lại 

Đồng quan điểm, ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty BĐS Lê Thành cho biết, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong năm nay, Lê Thành sẽ tiếp tục phát triển mô hình căn hộ cho thuê dài hạn 49 năm và đặc biệt là căn hộ mini 19m2 cho thuê giá rẻ 1,5 triệu đồng/tháng, đặt cọc 1 tháng.

Mặc dù thị trường BĐS được nhìn nhận khá lạc quan song cũng không ít ý kiến cho rằng các doanh nghiệp BĐS cần thận trọng hơn bởi lẽ năm 2016, thị trường chứng khoán có dấu hiệu đi xuống, lãi suất đang đi lên. Theo đó, để phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần tìm nguồn tài chính vững và người mua nhà thực, đồng thời phải cân đối lại nguồn cung tránh tình trạng bong bóng quay trở lại.

Theo: theo Congthuong
Ngày đăng 19/01/2016 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp