banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày đăng 21/10/2017 03:54:12

Tổ công tác của Thủ tướng đánh giá cao Bộ Khoa học và công nghệ đã thực hiện 100% nhiệm vụ không bị quá hạn.

Sáng ngày 20/10, tại Hà Nội, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ và Thủ tướng giao.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc
với Bộ Khoa học và Công nghệ

Đánh giá cao Bộ Khoa học và Công nghệ đã thực hiện 100% nhiệm vụ không bị quá hạn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: Nhiệm kỳ mới của Chính phủ Khóa 14, Bộ Khoa học và Công nghệ có nhiều đổi mới trong công tác điều hành, tổ chức cán bộ, có những đề xuất về đổi mới, sáng tạo giúp Việt Nam tăng 12 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu về “Chỉ số đổi mới sáng tạo”.

Ông Mai Tiến Dũng cũng đánh giá cao bước đi đột phá của Bộ Khoa học và công nghệ là chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Tuy nhiên, vẫn còn chồng chéo trong việc kiểm tra chuyên ngành.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là giảm tối đa trong chồng chéo kiểm tra chuyên ngành, 1 mặt hàng, 1 ngành hàng chỉ có 1 cơ quan đầu mối trong thực hiện kiểm tra chuyên ngành. Bộ cần thể chế về khoa học công nghệ, thu hút nhân tài, thu hút sự tham gia của xã hội, khoa học tiên tiến của thế giới. Hiện các nhà khoa học rất băn khoăn về thủ tục thanh toán, đề tài làm ra nhưng thanh toán cực khó, không có phòng thí nghiệm, không có ứng dụng. Đề tài khoa học ở cấp Trung ương rất tốt, nhưng đề tài ở cấp địa phương đề tài nhiều nhưng ứng dụng lại có vấn đề. Bộ cần có văn bản để tháo gỡ cho vướng mắc cho thủ tục hành chính, ông Mai Tiến Dũng lưu ý.

Bộ Khoa học và Công nghệ cần đánh giá về những sáng tạo, đổi mới đối với các sản phẩm khoa học công nghệ; kiểm tra mạnh mẽ vấn đề sở hữu trí tuệ, sở hữu khoa học công nghệ, vấn đề kiểm tra đo lường chất lượng và công bố cho công luận, nhằm chấn chỉnh gian lận.

Đối với cách mạng công nghệ 4.0, đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành tuyên truyền mạnh mẽ nhằm thu hút giới trẻ tham gia khoa học công nghệ.

Tới đây, Chính phủ sẽ cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc áp dụng chính phủ điện tử, tạo ra cơ sở dữ liệu quốc gia, tạo ra kho thông tin, kho dữ liệu cung cấp cho yêu cầu của người dân, doanh nghiệp./.

Theo: vov.vn
Ngày đăng 21/10/2017 03:54:12
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp