banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Vật liệu xây không nung: Giải pháp sáng tạo vì môi trường

Ngày đăng 04/05/2022 06:07:32

DNVN - Công ty Cổ phần Vật liệu mới ASIA 96 hoạt động với sứ mệnh mang tới khách hàng sự hài lòng tối đa với chi phí tối thiểu, đã tập trung đầu tư và phát triển vào các nguồn lực, chú trọng mở rộng phạm vi hoạt động và thị trường, phát huy các tiềm năng sẵn có của công ty.

Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 là công ty thành viên của Công ty Cổ phần Á Châu được thành lập từ Quý III/2014. Công ty chú trọng vào mảng phát triển thêm loại hình sản xuất vật liệu xây không nung bằng nguồn vật liệu có sẵn tại tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt tất cả các sản phẩm của Asia 96 đều đáp ứng được các tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Tháng 11/2015, Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung tại huyện Diên Khánh với công suất khoảng 15 triệu viên/năm; tổng vốn đầu tư khoảng 5,3 tỷ đồng. Ông Hồ Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho biết: “Gạch nung chưa thể cấm hẳn được vì nhu cầu thị trường vẫn còn. Tuy nhiên, trong khi cơ quan quản lý nhà nước đang hạn chế dần gạch thủ công, việc đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung để có vật liệu xây dựng thay thế là phù hợp”.


Ông Hồ Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Á Châu.

Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu cấp nhà nước dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ, dây chuyền thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Khánh Hòa”. Đây là dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Chương trình 592) do Công ty cổ phần Vật liệu mới Asia 96 chủ trì thực hiện.

Ông Hồ Minh Châu cho biết dự án được phát triển là bởi thời gian qua, tại Khánh Hòa, các mỏ khai thác đá gốc thải ra đá non bán phong hóa lẫn đất đồi, xỉ than, xà bần... là nguồn chất thải rắn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây tốn kém một lượng kinh phí không nhỏ cho việc xử lý. Để giải quyết vấn đề này, đồng thời góp phần thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Công ty cổ phần Vật liệu mới Asia 96 đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt triển khai dự án này.


Phát triển vật liệu xây dựng không nung là giải pháp đúng đắn và kinh tế để bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên đất, bảo đảm an ninh lương thực, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện nay.

Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung từ một số loại nguyên liệu chính, có nhiều tại Khánh Hòa như đá bán phong hóa lẫn đất đồi, xỉ than… Tiếp đó, nhóm nghiên cứu đã cải tiến dây chuyền thiết bị được chuyển giao từ Công ty Cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc và đưa vào sản xuất thử nghiệm 400.000 viên gạch xây dựng kích thước 180x80x80 mm theo 4 tổ hợp chính.


Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 là đơn vị duy nhất ở Khánh Hòa được nhận hỗ trợ từ Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Theo ông Hồ Minh Châu, dây chuyền thiết bị của dự án có thể nâng công suất sản xuất từ 15 triệu viên QTC/năm lên 80-100 triệu viên QTC/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu về vật liệu xây dựng ở địa phương, đồng thời giải quyết hiệu quả nguồn chất thải rắn nguy hại nêu trên. Dự án có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân nói chung và của khu vực nói riêng, hoàn thiện được dây chuyền thiết bị và đặc biệt là giảm được ô nhiễm môi trường. Nhà nước và địa phương có nguồn thu ngân sách từ thuế. Tạo công ăn việc làm cho người lao động và thu nhập cho chủ đầu tư.Trên cơ sở các kết quả đạt được của dự án, Công ty cổ phần Vật liệu mới Asia 96 đã đề xuất và được Sở KH&CN Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN vào tháng 5/2017.

Vào tháng 6/2019, tại xã Diên Thọ (Diên Khánh) Công ty Cổ phần Á Châu tổ chức lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập. Từ một xí nghiệp khai thác, sản xuất và xây dựng công trình nhỏ bé, đến nay, doanh nghiệp đã trở thành tập đoàn đa ngành nghề, đa dạng sản phẩm và dịch vụ: sản xuất, chế biến sản phẩm, kinh doanh các dịch vụ uy tín.


Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (bên phải) trao bằng khen cho Công ty Cổ phần Á Châu.

Sau hơn 20 năm hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tham gia đầu tư vào nhiều công ty và các dự án cấp địa phương và cấp quốc gia, Công ty Cổ phần Á Châu giờ đây tự hào đã trở thành tập đoàn có quy mô lớn trên cả nước. Công ty được vinh dự nhận nhiều giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh như: Năm 2012, Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam khen tặng vì đã có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động của hiệp hội; năm 2013, Bộ Công Thương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành Công Thương; năm 2014, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Hiện ông Hồ Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 đang là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam.VST là hiệp hội doanh nghiệp nơi các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tập hợp để chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác. Đồng thời, VST mang sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tăng cường sản xuất, kinh doanh, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

P.VTheo: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/hiep-hoi-doanh-nghiep/vat-lieu-xay-khong-nung-giai-phap-sang-tao-vi-moi-truong/20220415103046384
Ngày đăng 04/05/2022 06:07:32
1 views
Các tin khác
«   12  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp