banner-sapuwa
banner-quang-cao-2

Windows 8.1 sẽ có yêu cầu phần cứng khá khắt khe

Ngày đăng 22/07/2013 07:00:00

Hãng Microsoft vừa chính thức công bố một số yêu cầu phần cứng đối với những máy tính chạy phiên bản Windows 8.1.

Theo đó, những chiếc máy tính chạy Windows 8.1 ra mắt trong thời gian tới phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như tích hợp Bluetooth, Wi-Fi 802.11ac, NFC và webcam độ phân giải tối thiểu 720p. Những hệ thống được trang bị đầu đọc dấu vân tay cũng sẽ được Microsoft hỗ trợ sẵn driver trong Windows 8.1.

Bên cạnh đó, tất cả bộ xử lý đồ họa phải hỗ trợ driver WWDM 1.3 nhằm quản lý năng lượng và tăng hiệu năng tốt hơn.

Trước đó, Phó Chủ tịch, Trưởng bộ phận tiếp thị Windows của Microsoft, Tami Reller cho biết, hãng "khổng lồ phần mềm" sẽ bàn giao phiên bản hệ điều hành mới nhất, Windows 8.1, bản RMT, tới các nhà sản xuất máy tính cá nhân (OEM) vào cuối tháng Tám.
 


Phiên bản Windows 8.1 Preview có những thay đổi lớn và tích cực như: thao tác đa nhiệm dễ dàng hơn, cho phép người dùng chạy các ứng dụng cạnh nhau trên một màn hình duy nhất; truy cập camera từ màn hình khóa; Windows Store trên Windows 8.1 trở nên "thông minh" hơn với danh sách các ứng dụng miễn phí hàng đầu, ứng dụng mới và các ứng dụng “hot” nhất sẽ được hiển thị ngay trên trang chủ; các file sẽ được lưu trực tiếp lên SkyDrive, và bạn có thể truy cập chúng ngay cả khi không kết nối Internet.

Bên cạnh đó là sự trở lại của nút Start quen thuộc và hợp nhất tất cả các thiết lập vào một menu (trình đơn) dễ điều hướng; cải tiến đối với bàn phím ảo trong Windows 8.1 với tính năng tự động đoán từ mới; chức năng tìm kiếm mới có tên Hero Search kết hợp các kết quả tìm kiếm web với thông tin lưu trên máy tính./.

Huy Đồng (Vietnam+)
Ngày đăng 22/07/2013 07:00:00
1 views
Các tin khác
«   12345  »
Trang chủDanh bạ doanh nghiệpSở hữu trí tuệVăn bản pháp lýChương trình thương hiệuThông tin doanh nghiệp